Úc: Lũ lụt làm lộ diện nhện khổng lồ to hơn chó

0
0

Nhện khổng lồ bám trên cành cây ở Úc có 6 chiếc chân dài 15cm, to lớn đến mức vượt trội cả những con chó Chihuahua.

Theo Washington Post, giai đoạn tháng 3 này là mùa mưa ở Úc. Khu vực Bắc Queensland luôn phải chịu đựng lũ lụt trên toàn bang trong quãng thời gian này.
 
Lũ lụt khiến người dân Úc đối mặt với nhiều sinh vật hoang dã như trăn, rắn, cá sấu. Nhưng đoạn video mới đăng tải trên internet cho thấy còn một sinh vật khác cũng gây ra cơn ác mộng không kém.
 
Nhiều người xem video ngay lập tức hét lên: “Hãy dùng lửa giết nó”, trong khi người đàn ông tên Andrew Gilberto lại có cách xử lý khác.
 
Khi nước sông dâng lên, Giberto nhìn thấy nhện khổng lồ treo mình giữa cành cây. Gilberto dũng cảm bước tới, tóm lấy cành cây và đưa chú nhện đến nơi an toàn.
 
Nhện khổng lồ treo mình trên cành cây.
Nhện khổng lồ treo mình trên cành cây.
 
Nhưng đó là một con nhện khổng lồ to lớn nhất từ trước đến nay. Phần thân nó to bằng bàn tay người trưởng thành, trong khi 6 chiếc chân dài tới 15cm. Kích thước đó khiến nó trông còn to lớn hơn cả chó Chihuahua.
 
Theo các chuyên gia, đó là một con nhện Tarantula với nọc độc có thể “khiến động vật như chó, mèo chết ngay lâp tức”. Nhưng may mắn là nhện Tarantula lại không nguy hại đối với con người.
 
Nhện Tarantula thường đi săn bò sát, ếch, những con nhện khác và đôi khi là cả chim.
 
Hành động của Gilberto nhận được nhiều phản ứng khác nhau của cư dân mạng. Một số ca ngợi, cho rằng điều người đàn ông Úc làm tốt cho môi trường. Nhưng số khác thì nghĩ rằng nên để mặc nhện khổng lồ cho tự nhiên.
 
Theo danviet

Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.