Được tăng lương quá cao, hàng trăm bác sĩ phản đối vì cảm thấy bị xúc phạm

0
0

Khoảng hơn 500 bác sĩ và rất nhiều người dân cùng hơn 150 sinh viên y khoa tại Canada đã cùng nhau ký vào một lá đơn phản đối việc tăng lương của chính họ.

Các bác sĩ Canada phản đối vì được tăng lương
Các bác sĩ Canada phản đối vì được tăng lương

Theo đó, các bác sĩ cùng sinh viên y khoa Canada cho rằng, họ cảm thấy bị xúc phạm khi được tăng lương quá cao, trong khi các y tá tại các bệnh viện của nước này lại nhận được khoản tiền lương quá thấp mà công việc của họ cũng không hề ít, còn các bệnh nhân đang phải oằn mình để chống chọi với bệnh tật, giành giật lại sự sống hàng ngày, hàng giờ mà các khoản trợ cấp cho những đối tượng này không có hoặc còn quá ít.

“Việc tăng lương quá cao sẽ gây sốc cho các y tá, nhân viên y tế và các chuyên gia đang phải làm việc trong môi trường khó khăn, hơn nữa người bệnh thì không có khả năng thanh toán, trang thiết bị y tế thì thiếu thốn do việc cắt giảm chi mạnh mẽ trong những năm gần đây và việc tập trung quyền lực ở Bộ Y tế Canada”, lá đơn của hàng trăm bác sĩ Canada nêu rõ. Do đó, “chúng tôi, những bác sĩ ở Quebec tin tưởng vào một hệ thống y tế công cộng hoạt động có hiệu quả, đồng thời phản đối quyết liệt việc tăng lương của các liên đoàn y tế”, các bác sĩ ở Quebec cho biết.

Kể từ ngày 25/2 vừa qua, ngày lá đơn của hàng trăm bác sĩ trên được công bố, đã có hơn 700 người đã đồng ý ký vào lá đơn trên, trong đó có 213 bác sĩ gia đình, 184 chuyên gia y tế, 149 bác sĩ và 162 sinh viên y khoa, kiến nghị việc thay đổi lương của họ quá cao. Trước đó, Chính phủ Canada có đưa ra một hệ thống y tế công cộng cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu của bệnh nhân chứ không phải theo khả năng chi trả của họ. Ngoài ra, hàng trăm bác sĩ trên cũng kiến nghị Chính phủ tăng lương cho bộ phận y tá, điều dưỡng để họ làm tốt công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

(theo ANTD)


Ý kiến bạn đọc


Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.

2 nhân viên cung cấp nước sôi của BV Bạch Mai mắc Covid-19

(VnMedia) - Tới 6h30 sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới. Hai ca trong số đó là nhân viên cung cấp nước sôi của BV Bạch Mai...

Giám sát hơn 15.000 người liên quan đến ổ dịch ở BV Bạch Mai

(VnMedia) - Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại bệnh viện Bạch Mai, gần 1.500 người ra viện từ 10 - 25/3 được rà soát và yêu cầu tự cách ly tại nhà...