Mỳ ăn liền Maggi của Nestle là an toàn

07:29' 04/07/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Ngày 2/7, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) đã đăng thông báo kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì trong các mẫu mỳ mang nhãn hiệu Maggi tại Anh đều trong giới hạn cho phép theo quy định của Ủy ban Châu Âu và các sản phẩm mỳ Maggi này sẽ không ảnh hưởng tới người tiêu dùng.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

FSA cho biết thêm, tổng số khoảng 900 mẫu mỳ ăn liền Maggi đã được Nestle và các cơ quan chức năng liên quan tiến hành xét nghiệm. Các cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm tại các nước khác như Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Việt Nam (VFA), Viện đo lường quốc gia (NMI) của Australia và Cục vệ sinh và thực phẩm-nông nghiệp Singapore (AVA) cũng đã tiến hành xét nghiệm và tuyên bố mỳ ăn liền Maggi nhập từ Ấn Độ hoàn toàn an toàn đối với người sử dụng.

 Trước đó, ngày 30/6, Tòa án Tối cao Bombay (thành phố Mumbai, Ấn Độ) cũng đã ra phán quyết cho phép Nestle India tiếp tục xuất khẩu mỳ ăn liền hiệu Maggi, thay vì phải hủy sản phẩm này tại các kho, nếu cơ quan chức năng tại các nước nhập khẩu cho phép.

Đầu tháng 6 vừa qua, Cục tiêu chuẩn và an toàn thực phẩm Ấn Độ (FSSAI) đã cấm Nestle India sản xuất, chế biến, nhập khẩu, phân phối và bán mỳ ăn liền Maggi sau khi các xét nghiệm cho thấy hàm lượng chì trong sản phẩm này vượt mức cho phép.

Tiếp đó, Cục thực phẩm và dược phẩm bang Maharashtra (FDA) cũng tiến hành xét nghiệm mẫu mỳ ăn liền Maggi và cấm bán tại bang này đến ngày 6/6. Tuy nhiên, ngày 12/6, Nestle đã gửi đơn kiện lên Tòa án Tối cao Bombay chỉ trích các cơ quan chức năng trên đã có hành động tùy tiện và không để công ty có cơ hội trình bày vấn đề.


Minh Hải