COVID-19 thách thức cuộc đua tái cử của ông Trump ra sao?

0
0

Việc dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã gây ra mối đe dọa thực sự cho sự nghiệp chính trị của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, hãng tin Reuters ngày 12-3 nhận định.

Cuộc đua vào Nhà Trắng lần thứ hai của ông Trump chỉ vừa thực sự khởi sắc trở lại sau khi phiên tòa luận tội ở Thượng viện vào tháng trước kết thúc với kết quả Tổng thống Trump vô tội.

 

Theo Reuters, việc phiên tòa luận tội kết thúc và một nền kinh tế Mỹ vững mạnh là nền tảng quan trọng để ông Trump giành chiến thắng trong cuộc đua trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ đã trở thành "thị trường gấu" - tức giai đoạn thị trường lao dốc - chỉ một ngày sau khi ông Trump ban hành lệnh cấm đi lại đối với người dân châu Âu trong vòng 30 ngày. 

COVID-19 thách thức cuộc đua tái cử của ông Trump ra sao? - ảnh 1
Ứng cử viên tổng thống - cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Ảnh: NBC NEWS

Các nghị sĩ đảng Cộng hòa lo ngại các phản ứng của Nhà Trắng và tác động kinh tế của dịch bệnh sẽ gây hại cho triển vọng tái đắc cử của ông Trump. Một số đảng viên khác cho rằng các biện pháp của Tổng thống Trump là chưa đủ và quá chậm trễ để có thể giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh.

Ông Biden chỉ trích cách ông Trump chống dịch

Hai tuần trước, các đảng viên ôn hòa của đảng Dân chủ đã thống nhất ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden thay vì ứng viên theo đường lối tự do Bernie Sanders. Họ tin rằng ông Biden sẽ có được sự ủng hộ trong toàn đảng Dân chủ và một bộ phận đảng viên Cộng hòa ôn hòa.

Ông Biden cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội bằng một bài phát biểu về dịch COVID-19 trong ngày 12/3. Ông chỉ trích các biện pháp xử lý khủng hoảng của đương kim tổng thống và cố gắng mô tả mình là một người kiên định và có kinh nghiệm trong việc đối mặt với các vấn đề y tế khẩn cấp.

"Virus lần này đã làm lộ ra những thiếu sót nghiêm trọng của chính quyền hiện tại", ông Biden phát biểu tại bang Delaware. Ông cho rằng đương kim tổng thống đang đối mặt với nỗi sợ và sự thiếu niềm tin của dân chúng.

Theo PL TPHCM
 


Ý kiến bạn đọc


Giảm phí, lệ phí đối với nhiều dịch vụ trong lĩnh vực hàng không

(VnMedia) - Ngày 27/5/2020, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 46/2020/TT-BTC nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Theo đó, Bộ Tài chính đã giảm phí, lệ phí đối với một số dịch vụ trong lĩnh vực hàng không.

Giá vàng SJC lại giảm mạnh theo thế giới

(VnMedia) - Theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (27/5) được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng. Giá vàng SJC vẫn đang giữ ở mức dưới 49 triệu đồng/lượng.

Lại thêm một bệnh nhân COVID-19 trên chuyến bay về từ Nga

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa công bố thêm 1 bệnh nhân COVID-19. Đây là một người về từ Liên bang Nga và được cách ly ngay khi nhập cảnh. Đây là bệnh nhân thứ 327 của Việt Nam và là bệnh nhân thứ 33 của chuyến bay VN0062 ngày 13/5.

VNPT hỗ trợ tối đa nhu cầu kết nối tới Cổng dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã khiến nhu cầu kết nối tới Cổng dịch công Quốc gia tăng vọt. Để hỗ trợ người dùng cũng như góp phần thúc đẩy tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, VNPT đã nâng gấp đôi băng thông kết nối tới Cổng DVCQG các cấp.

Việt Nam có bệnh nhân COVID-19 thứ 326

(VnMedia) - Hôm nay (25/5),Việt Nam vừa có thêm một bệnh nhân COVID-19 – bệnh nhân thứ 326. Đây là một du học sinh về từ Pháp. Trong khi đó, 5 bệnh nhân khác được công bố khỏi bệnh.