Máy bay Không quân Mỹ vô tình phóng tên lửa xuống sa mạc Arizona

0
0

Một máy bay A-10C Thunderbolt II của Không quân Mỹ ngày 5/9 đã vô tình phóng một quả tên lửa khói phốt-pho xuống sa mạc Arizona, đoạn giữa thành phố Phoenix và Tucson. 

Máy bay A-10 Thunderbolt II. Ảnh: USAF
Máy bay A-10 Thunderbolt II. Ảnh: USAF

Kênh truyền hình Fox News đưa tin Không quân Mỹ đang điều tra về vụ việc này. Lực lượng này cho biết chiếc cường kích A-10C đã vô tình phóng một quả tên lửa M-156 vào khoảng 10h40 sáng cùng ngày trong khi đang bay huấn luyện. Hiện chưa ghi nhận bất kỳ thương vong hay thiệt hại liên quan đến tai nạn trên. 

Đầu đạn M-156 trên - phụt ra khói phốt-pho trắng để đánh dấu mục tiêu rồi bốc cháy – đã rơi xuống một vùng sa mạc không người sống thuôc Vùng chiến dịch quân sự Jackal, cách thành phố Tucson khoảng 100km về phía Đông Bắc. Khu vực huấn luyện này không cho phép phóng đầu đạn. 

Quân đội Mỹ thường sử dụng chất phốt-pho trắng trong nhiều loại đạn khác nhau để sinh ra khói nhằm che giấu hành tung của binh sĩ và xác định mục tiêu tấn công. 

Hồi đầu tháng 7, một chiến đấu cơ A-10C cất cánh từ căn cứ không quân Moody đã vô tình đánh rơi ba bom huấn luyện xuống gần đường cao tốc ở Florida sau khi đâm trúng một con chim. Văn phòng Quan hệ Công chúng của Phi đội số 23 cho biết chiếc A-10C đã đâm trúng chim trời, dẫn đến việc vô tình làm rơi ba quả bom BDU-33. Đây là loại bom huấn luyện không chứa thuốc nổ, nặng 11kg, được sử dụng để mô phỏng bom M1a-82 nặng 220kg. 

Theo TTXVN


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.