Máy bay kh​ông người lái từ Gaza tấn công phương tiện quân sự Israel

0
0

Israel cho biết chiếc máy bay không người lái do một nhóm người Palestine tại Dải Gaza điều khiển đã thả một thiết bị nổ gần hàng rào an ninh dọc theo biên giới trước khi quay trở lại Gaza.

Rocket được phóng từ Dải Gaza bị hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel đánh chặn ngày 5/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Rocket được phóng từ Dải Gaza bị hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel đánh chặn ngày 5/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/9, Quân đội Israel thông báo một nhóm người Palestine tại Dải Gaza đã điều khiển một máy bay không người lái có vũ trang từ Gaza xâm nhập vào lãnh thổ Israel.

Chiếc máy bay không người lái trên đã thả một thiết bị nổ gần hàng rào an ninh dọc theo biên giới trước khi quay trở lại Gaza.

Thông báo cho biết, không có binh lính Israel bị thương nhưng một phương tiện quân sự bị phá hủy.

Sự kiện trên diễn ra sau khi quân đội Israel tấn công một trạm kiểm soát của Hamas gần Beit Lahia, Dải Gaza. Chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại do vụ tấn công này gây ra.

Quân đội Israel xác nhận về cuộc tấn công trên và cho biết cuộc tấn công nhằm đáp trả việc năm quả rocket được cho là do phong trào Hamas bắn vào các khu định cư của Israel, dọc biên giới với Gaza và thành phố Sderot, Israel, vào ngày 6/9.

Căng thẳng leo thang sau khi binh sỹ Israel giết chếtâhi thiếu niên Palestine trong một cuộc biểu tình chống chiếm đóng gần hàng rào an ninh chia tách Gaza và Israel./.

Theo Vietnamplus


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.