Nga: Tập đoàn nguyên tử quốc gia Rosatom thừa nhận 5 người tử vong trong vụ thử nghiệm

0
0

Hãng thông tấn RIA dẫn nguồn từ Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử quốc gia Rosatom của Nga ngày 10/8 cho biết, 5 nhân viên của hãng này đã bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn trong quá trình thử nghiệm, tại một căn cứ quân sự ở vùng Arkhangelsk.   

Tập đoàn nguyên tử quốc gia Nga Rosatom thừa nhận 5 người tử vong trong tai nạn thử nghiệm. (Nguồn: Reuters)
Tập đoàn nguyên tử quốc gia Nga Rosatom thừa nhận 5 người tử vong trong tai nạn thử nghiệm. (Nguồn: Reuters)

Rosatom thừa nhận vụ tai nạn đã xảy ra trong quá trình thử nghiệm một động cơ tên lửa đẩy nhiên liệu lỏng.

Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga Rosatom là tập đoàn dẫn đầu ngành công nghiệp hạt nhân, quy tụ hơn 400 công ty và tổ chức nghiên cứu phát triển. Với hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hạt nhân, tập đoàn hiện hoạt động toàn cầu, cung ứng các dịch vụ hạt nhân toàn diện từ việc làm giàu uranium đến xây dựng các nhà máy điện hạt nhân.

Rosatom hiện là tập đoàn hạt nhân hàng đầu thế giới, triển khai các dự án xây dựng lò phản ứng tại Nga và trên toàn thế giới. Tập đoàn này hiện cũng nắm giữ khoảng 36% thị trường làm giàu uranium toàn cầu và 17% thị trường nhiên liệu hạt nhân trên thế giới.

(TGVN)


Ý kiến bạn đọc


Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.

Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.