Nhân viên sứ quán Mỹ ở Nga mang vỏ đạn súng cối ra sân bay

16:11, 10/03/2019
|

Đài RT ngày 10/3 đưa tin, lực lượng an ninh sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga) vô cùng sửng sốt khi phát hiện một quả đạn súng cối trong hành lý nhân viên Đại sứ quán Mỹ đang tiến hành làm thủ tục lên chuyến bay đến New York.

Vụ việc xảy ra vào sáng 9.3 (giờ địa phương) khi bộ phận an ninh phát hiện “một vật giống vỏ đạn súng cối với ngòi nổ”. Ngay lập tức, đội phá bom được gọi đến và họ phát hiện vỏ đạn không còn thuốc nổ bên trong.

Lực lượng chức năng sau đó càng bất ngờ hơn khi vị khách kia cho biết ông là nhân viên Đại sứ quán Mỹ. Người đàn ông không nêu tên này cho biết ông muốn mang vỏ đạn về để sưu tầm.

Cơ quan chức năng tịch sau đó quyết định thu vỏ đạn và cho phép vị khách Mỹ tiếp tục hành trình. Ban quản lý sân bay sắp xếp cho ông lên một chuyến bay khác, sau khi bị trễ chuyến bay dự kiến trong thời gian giải quyết sự cố.

Hãng Sputnik dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết phía Mỹ dường như hay thử khả năng an ninh của Nga không chỉ ở nước ngoài mà ngay trên lãnh thổ nước này. Hiện Moscow đang chờ lời giải thích từ Đại sứ quán Mỹ về vụ việc trên.

(Theo Thanh Niên)


Ý kiến bạn đọc