Cảnh báo gây sốc dành cho các thiếu nữ xinh đẹp của Nga trước thềm World Cup

0
0

(VnMedia) - Một nữ nghị sĩ của Nga vừa khiến nhiều người sốc khi cảnh báo các cô gái Nga đừng quan hệ tình dục với những cổ động viên bóng đá từ nước ngoài đến tham dự World Cup để tránh trở thành “những bà mẹ đơn thân với những đứa con đa chủng tộc”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bà Tamara Pletnyova, một nữ nghị sĩ 70 tuổi phụ trách các vấn đề gia đình của Hạ viện Nga, mới đây đã nói trên đài phát thanh Govorit Moskva rằng, bà hy vọng những cô gái Nga không hẹn hò với các cổ động viên đến xem World Cup để bị mang bầu với họ.

Những cô gái Nga nên kiềm chế không ngủ với các cổ động viên đến xứ sở Bạch Dương trong kỳ World Cup lần này để tránh trở thành những bà mẹ đơn thân có những đứa con đa chủng tốc, bà Pletnyova đã đưa ra lời khuyên như vậy.

Nữ nghị sĩ hàng đầu của Nga cảnh báo, kỳ World Cup mà Nga làm chủ nhà lần này có thể sẽ làm gia tăng số lượng những cô gái trẻ của Nga mang bầu. Bà Pletnyova bày tỏ: “Tôi hy vọng họ (những cô gái Nga) nên ghi nhớ rõ trong đầu họ về những vấn đề liên quan đến người nước ngoài”. “Chắc chắn ngoài kia sẽ có những cô gái hẹn hò với người nước ngoài và sau đó có con với họ. Có lẽ sẽ có một vài trường hợp như vậy nhưng tôi hy vọng điều đó sẽ không xảy ra”. Bà Pletnyova nhắn nhủ các cô gái Nga hãy ghi nhớ bài học từ thời Liên Xô khi một số phụ nữ địa phương mang bầu sau khi có mối quan hệ “bất thường” vào thời đó với những người nước ngoài đến xem Thế Vận hội Olympic ở Moscow năm 1980.

Khi được hỏi liệu kỳ World Cup lần này có làm gia tăng tỉ lệ sinh ở Nga hay không, bà Pletnyova trả lời: “Chúng ta nên sinh những đứa con của chính chúng ta”. Tăng tỉ lệ sinh là một trong những mục tiêu mà Tổng thống Putin đang đặt ra cho nước Nga.

Theo cảnh báo của nữ nghị sĩ Nga, những đứa trẻ đa chủng tộc có thể phải lớn lên trong gia đình chỉ có mẹ. “Chính những đứa trẻ là nạn nhân… Chúng đã phải chịu đựng hoàn cảnh như vậy từ thời Xô-viết. Thật may mắn nếu chúng cùng chủng tộc (như mẹ chúng) nhưng nếu chúng thuộc chủng tộc khác, mọi việc sẽ tồi tệ hơn”, nữ chính khách người gốc Siberia phát biểu.

Nhấn mạnh rằng mình không phải là “người theo chủ nghĩa dân tộc”, bà Pletnyova nói thêm, “Tôi biết rõ những đứa trẻ như thế đã phải chịu đựng gì sau đó. Chúng bị bỏ rơi và việc đó xảy ra chính xác như vậy. Chúng phải ở lại đây với mẹ của chúng”.

Kêu gọi các cô gái Nga thay vào đó hãy “cưới người Nga”, nghị sĩ Pletnyova cho hay, những đứa trẻ có nguy cơ bị “bỏ rơi và ở lại với mẹ của chúng hoặc bị đưa sang nước ngoài với bố của chúng”.

“Thậm chí nếu những người đàn ông đó cưới mẹ của chúng, họ sẽ đưa cô ấy đi khỏi Nga và cô ấy không biết cách làm thế nào để trở về. Có những cô gái đến gặp tôi ở Quốc hội, khóc và nói rằng con của họ đã bị đưa đi, bị giật đi từ tay của họ”, bà Pletnyova nói thêm.

Các cặp đôi nên “đều là người Nga để xây dựng một gia đình tốt đẹp, sống trong hòa bình và thân thiện, cùng nhau nuôi dạy con cái”, nữ nghị sĩ cho biết.

Tuy nhiên, sau những cảnh báo như trên, bà Pletnyova vẫn khẳng định: “Tôi muốn người dân ở đất nước chúng tôi cưới nhau vì tình yêu, không phân biệt quốc tịch”.

Những phát biểu của bà Pletnyova vấp phải cả sự chỉ trích lẫn mỉa mai. “Tôi tự hỏi bà Pletnyova sẽ nói gì khi bà ấy được nhắc nhở về khẩu hiệu Nói Không với Phân biệt Chủng tộc”, phóng viên đài phát thanh Tatyana Felgenhauer bình luận, ám chỉ đến chiến dịch chống chủng tộc được FIFA phát động lâu nay.

Kiệt Linh (tổng hợp)

 


Ý kiến bạn đọc


Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...

Ngành nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19?

(VnMedia) - Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện nay phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung cấp nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh (Hàn Quốc, Nhật Bản) để phục vụ sản xuất. 

Giá vàng đảo chiều tăng sau phiên giảm sâu

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch đêm qua (26/2 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 6 USD/ounce (ở phiên trước đó giá kim loại quý này đã giảm mạnh gần 25 USD/ounce).

Chứng khoán quay đầu giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/2), thị trường chứng khoán trong nước lại đảo chiều đi xuống khi giới đầu tư mạnh tay chốt lời. Chỉ số Vn-Index theo đó để mất tới gần 14 điểm, kèm thanh khoản rất thấp.