Bất ngờ trước câu nói đầu tiên của Tổng thống Trump với Chủ tịch Kim

09:11, 12/06/2018
|

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đón chào Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un với một sự nồng ấm bất ngờ. Nhà lãnh đạo nước Mỹ đã bày tỏ “vinh dự” khi được gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên đồng thời khẳng định “chúng ta sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời”.

Cuộc gặp lịch sử được chờ đợi lâu nay cuối cùng cũng đã chính thức diễn ra. Ngay khi vừa gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Trump đã nói rằng “thật là vinh dự khi được gặp ông” - người mà ông chủ Nhà Trắng chờ đợi sẽ có “một mối quan hệ tuyệt vời”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đón chào Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un với một sự nồng ấm bất ngờ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đón chào Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un với một sự nồng ấm bất ngờ.

“Tôi cảm thấy rất tuyệt. Tôi cảm thấy thực sự tuyệt”, Tổng thống Trump phát biểu với các phóng viên khi ngồi xuống để đối thoại với Chủ tịch Kim Jong Un. Hai nhà lãnh đạo này sẽ có cuộc gặp trực tiếp thông qua phiên dịch viên mà không có các quan chức khác tham dự.

“Chúng ta sẽ có một cuộc hội đàm tuyệt vời và tôi nghĩ đó sẽ là một thành công lớn. Đó sẽ là một thành công rất lớn, một vinh dự và chúng ta sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời, tôi không nghi ngờ gì về điều đó”, ông Trump phát biểu tiếp.

Đáp lại, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nói với Nhà lãnh đạo nước Mỹ rằng: “Không dễ để chúng ta đến được đây… những định kiến cũ vẫn gây cản trở trên con đường tiến lên phía trước của chúng ta nhưng chúng ta đã vượt qua tất cả”.

“Tôi nghĩ điều đó là đúng”, ông Trump trả lời đồng thời bắt tay ông Kim. Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã nói đùa gì đó với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và chỉ có các phiên dịch viên nghe được bởi lúc đó các phóng viên đã được dẫn ra ngoài.

Cuộc họp thượng đỉnh lịch sử được chờ đợi giữa Mỹ và Triều Tiên đã chính thức bắt đầu lúc 9h sáng nay (12/06) theo giờ địa phương (tức 9h tối theo giờ Washington).

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc