Xem clip quân Assad thu chiến lợi phẩm ở chiến trường Syria

16:34, 12/03/2018
|

(VnMedia) - Các đơn vị của quân đội Syria vừa thu giữ được một kho vũ khí khổng lồ toàn hàng Mỹ và Châu Âu ở một loạt sào huyệt của nhóm khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở gần Deir ez-Zor.

Theo hãng thông tấn SANA, quân chính phủ Syria đã phát hiện rất nhiều vũ khí, các loại đạn dược khác nhau và thậm chí là cả bệ phóng rocket ở gần Deir Ez-Zor.

Deir ez-Zor đã nằm trong vòng vây của lực lượng khủng bố IS trong 3 năm, bắt đầu từ năm 2014. Tuy nhiên, sau chiến dịch quân sự thành công của quân đội Syria ở tỉnh này, lực lượng chiến binh khủng bố IS gần như đã bị quét sạch ra khỏi khu vực.

Hôm 3/11/2017, quân chính phủ Syria tuyên bố giải phóng hoàn toàn thành phố Deir ez-Zor khỏi tay lực lượng khủng bố.

Cuộc nội chiến ở Syria đang đi theo chiều hướng có lợi cho chính quyền của Tổng thống Assad kể từ năm 2015 khi Nga chính thức can thiệp quân sự vào đây. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Lực lượng Không quân Nga cũng như sự giúp đỡ to lớn của Iran, quân đội trung thành với ông Assad đang giành chiến thắng như chẻ tre, giành lại quyền kiểm soát hàng loạt khu vực lãnh thổ. Trong khi đó, phe đối lập và các lực lượng khủng bố càng đánh càng thua.

Với những chiến thắng liên tiếp trên chiến trường, vị thế của chính quyền Assad ngày càng được củng cố một cách vững chắc. Hiện tại, Damascus đã bắt đầu bàn đến các kế hoạch tái thiết lại đất nước thời hậu chiến tranh do họ đang ngày một tự tin về một chiến thắng toàn diện.

Kiệt Linh (tổng hợp)

 


Ý kiến bạn đọc