Ông Trump đáp trả cuốn sách dự báo "kết thúc triều đại Trump"

0
0

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ nội dung cuốn sách chỉ trích ông gần đây, sau khi tác giả Michael Wolff nói cuốn sách có thể “đặt dấu kết thúc cho triều đại Trump”.

Ông Trump khẳng định mình là thiên tài bền vững và có một tinh thần ổn định.
Ông Trump khẳng định mình là thiên tài bền vững và có một tinh thần ổn định.

"Tôi đã đi lên từ một doanh nhân thành đạt, kiếm được hàng tỷ USD, một ngôi sao truyền hình hàng đầu để trở thành Tổng thống Mỹ ngay trong lần tranh cử đầu tiên", ông Trump tuyên bố. “Tôi nghĩ rằng đó là những điều kiện cho thấy tôi tuy không tài giỏi nhưng là một thiên tài bền vững”.

Tổng thống Mỹ cho rằng tài sản lớn nhất trong suốt cuộc đời ông là trí thông minh và một tinh thần ổn định.

Trả lời trước các phóng viên, ông Trump khẳng định mình không hề liên quan đến nhà báo Michael Wolff, tác giả cuốn sách "Lửa và Cuồng nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump".

Gã đó không hề biết tôi, không biết chút nào cả. Anh ta nói đã phỏng vấn tôi trong 3 giờ ở Nhà Trắng, nhưng điều đó không có thật, đó chỉ là sự tưởng tượng”, ông Trump nói. “Anh ta chưa bao giờ có mặt ở Phòng Bầu dục”.

Nhà báo Michael Wolff, tác giả cuốn sách gây tranh cãi về ông Trump.
Nhà báo Michael Wolff, tác giả cuốn sách gây tranh cãi về ông Trump.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh dư luận Mỹ tranh cãi về cuốn sách mới được xuất bản. Cuốn sách "Lửa và Cuồng nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump" có nội dung chỉ trích khả năng làm việc của ông chủ Nhà Trắng.

Cuốn sách dẫn lời các cố vấn Nhà Trắng cho rằng ông Trump có khả năng tập trung kém, thường lặp lại phát biểu và từ chối đọc báo cáo. Nhiều người gần gũi với ông Trump mô tả ông "giống đứa trẻ".

Nhà báo Wolff cho rằng ông Trump không phù hợp để làm tổng thống. "Tôi nghĩ một trong những tác động của cuốn sách này đến nay là hiệu ứng hoàng đế cởi truồng rất rõ ràng", ông Wolff trả lời phỏng vấn trên BBC.

Cuốn sách
Cuốn sách "Lửa và Cuồng nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump" bán rất chạy ở nhiều thành phố lớn của Mỹ.

"Câu chuyện tôi kể dường như thể hiện quan điểm rằng ông ấy không thể làm công việc này", nhà báo Wolff nói. "Đột nhiên mọi người nói: 'Trời ơi, đó là sự thật, ông ấy không có quần áo'. Đó là nền tảng cho quan điểm và sự nhận thức sẽ chấm dứt nhiệm kỳ tổng thống này".

Tác phẩm tranh cãi của nhà báo Wolff đang là cuốn sách bán chạy nhất ngay đầu năm 2018.

Các hiệu sách ở thành phố lớn như Washington D.C, New York, Los Angeles đã bán hết sạch đơn hàng đầu tiên, bất chấp việc luật sư của ông Trump viết thư đề nghị dừng phát hành.

(Theo Dân Việt)


Ý kiến bạn đọc


Ra viện rồi vẫn dương tính với nCoV: Thực chất là chưa khỏi bệnh!

(VnMedia) -  PGS-TS Vũ Xuân Phú - Phó GĐ BV Phổi Trung ương, có những ca dương tính đã được điều trị, ra viện và người ta cho rằng bị mắc lại, nhưng thực chất là chưa khỏi, do vậy phải xét nghiệm nhiều lần để xác định trước khi xuất viện. Những người đã xét nghiệm âm tính không có khả năng lây bệnh cho người khác...

Hà Nội: Xét nghiệm nCoV với nam thanh niên đột tử, cách ly theo dõi 20 người

(VnMedia) - Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm nCoV như: lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cách ly 20 người có tiếp xúc gồm công an, cán bộ phường, nhân viên y tế...

Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.

Hải quan biên giới vừa chống dịch nCoV, vừa tăng kiểm soát thông quan

(VnMedia) - Tại Cục Hải quan Lạng Sơn, Lào Cai, Móng Cái...các lực lượng chức năng tại cửa khẩu hiện đang căng mình để thực hiện việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch virus nCoV...