'Nữ quái' giăng lưới lừa đảo chiếm đoạt gần 15 tỷ rồi... lặn mất tăm

0
0

- Sau khi lừa đảo chiếm đoạt gần 15 tỷ của nhiều người, Hoàng Thị Bích Thảo đã bỏ trốn khỏi địa phương...

Đối tượng Thảo tại cơ quan điều tra
Đối tượng Thảo tại cơ quan điều tra

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Thị Bích Thảo (SN 1981, trú tại phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả) bị truy nã về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản lên đến gần 15 tỷ đồng sau 3 năm lẩn trốn.

Trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2016, Hoàng Thị Bích Thảo ( Sinh năm 1981, trú tại phường Cẩm Thịnh- TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) lợi dụng là nhân viên Phòng Kinh Doanh - Bưu điện trung tâm Thành phố Cẩm Phả đã huy động, vay tiền của nhiều người dân trên địa bàn Quảng Ninh và một số tỉnh lân cận với mục đích sử dụng kinh doanh dịch vụ bảo hiểm hoặc cho vay lại với lãi suất cao hơn với số tiền 14,9 tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt số tiền trên, Thảo đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Trong quá trình đấu tranh, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành xác minh toàn bộ các mối quan hệ của Thảo để truy bắt.

Sau gần 3 năm kiên trì tổ chức nhiều lần kiểm tra xác minh thông tin truy tìm dấu vết về Hoàng Thị Bích Thảo không đạt được kết quả, đến cuối tháng 3/2019, qua nguồn tin của cơ sở cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định Thảo xuất hiện tại khu vực huyện Bảu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Sau khi bị bắt, Hoàng Thị Bích Thảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...

Ngành nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19?

(VnMedia) - Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện nay phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung cấp nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh (Hàn Quốc, Nhật Bản) để phục vụ sản xuất. 

Giá vàng đảo chiều tăng sau phiên giảm sâu

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch đêm qua (26/2 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng hơn 6 USD/ounce (ở phiên trước đó giá kim loại quý này đã giảm mạnh gần 25 USD/ounce).

Chứng khoán quay đầu giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/2), thị trường chứng khoán trong nước lại đảo chiều đi xuống khi giới đầu tư mạnh tay chốt lời. Chỉ số Vn-Index theo đó để mất tới gần 14 điểm, kèm thanh khoản rất thấp.