Thay đổi tội danh, khởi tố tội hiếp dâm kẻ xâm hại bé gái tại vườn chuối

15:26, 24/03/2019
|

- Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi bị ép vào vườn chuối xâm hại, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố đối với bị can Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính) từ tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi sang tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Đối tượng Nguyễn Trọng Trình
Đối tượng Nguyễn Trọng Trình

Theo quan điểm của VKSND TP Hà Nội cũng cho rằng hành vi của Nguyễn Trọng Trình có dấu hiệu phạm vào tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” được quy định tại Điều 142 BLHS năm 2015, là loại tội đặc biệt nghiêm trọng. 

Việc các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Chương Mỹ khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” là chưa đánh giá đúng bản chất vụ án; dẫn đến không áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với bị can Nguyễn Trọng Trình, làm cho dư luận xã hội bất bình và gây bức xúc cho gia đình người bị hại... 

Trước đó, theo trình báo của gia đình nạn nhân, ngày 24/2, khi đang trên đường đi học về, cháu M. (SN 2010, trú huyện Chương Mỹ) bất ngờ bị một người đàn ông chặn lại, ép lên xe máy.

Mặc dù cháu M. đã từ chối nhưng người đàn ông này vẫn kéo cháu M. lên xe rồi chở cháu đến một vườn chuối thuộc xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ. Tại đây, người đàn ông có hành vi xâm hại tình dục cháu M.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu M. đã trình báo Công an huyện Chương Mỹ.

Tiếp nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp trích xuất camera an ninh một số hộ dân quanh hiện trường, đội Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Nguyễn Trọng Trình ngay trong ngày 24/2.

Tại trụ sở cơ quan điều tra, Nguyễn Trọng Trình đã thừa nhận toàn bộ hành vi dâm ô cháu M.

Đến ngày 6/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình về hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Tuy nhiên, sau đó, đối tượng này lại được cơ quan công an cho tại ngoại và dùng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú do phạm tội “ít nghiêm trọng”.

Đêm 18/3, Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Trọng Trình để điều tra mở rộng, xem xét xử lý đối tượng về hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc