Tổ chức đánh bạc kiêm cho vay tiền với lãi xuất cao khi con bạc có nhu cầu

14:20, 18/12/2018
|

- Dưới sự cầm đầu của Lê Văn Việt, các đối tượng nói trên đã đứng ra tổ chức đánh bạc và đánh bạc ngay tại nhà và cho vay tiền với lãi xuất cao mỗi khi con bạc có nhu cầu...

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng, gồm: Lê Văn Việt (sinh năm 1989 là chủ nhà); Phạm Văn Sơn (sinh năm 1969); Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1980), đều ở xã Hoằng Giang; Phùng Huy Hoàng, Lê Đình Mạnh đều sinh năm 1995 và đều ở xã Hoằng Xuyên; Lê Văn Tài, Phạm  Đình Mạnh, đều sinh 1989 ở xã Hoằng Phượng; Cao Đức Thắng (sinh năm 1997, ở xã Hoằng Đức) và Lê Huy Đức (sinh năm 1973 ở phường Tào Xuyên, Thành phố Thanh Hóa) về tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với Công an xã Hoằng Giang bắt quả tang 9 đối tượng  nói trên đang đánh bạc dưới hình thức “3 cây cầm chương” tại nhà Lê Văn Việt, thu giữ gần 50 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Các đối tượng và tang vật cảnh sát thu giữ
Các đối tượng và tang vật cảnh sát thu giữ


Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Dưới sự cầm đầu của Lê Văn Việt, các đối tượng nói trên đã đứng ra tổ chức đánh bạc và đánh bạc ngay tại nhà Việt.

Tại đây, Việt phân công Lê Đình Mạnh và Cao Đức Thắng đứng ra làm nhiệm vụ cảnh giới và mở cửa cho các con bạc đến đánh bạc. Còn Phùng Huy Hoàng đứng ra cho vay tiền với lãi xuất cao mỗi khi con bạc có nhu cầu. 

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng nói trên với tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

P.Mai