'Nữ quái' trốn truy nã hơn 20 năm vẫn không thoát

0
0

- Sau 22 năm trốn truy nã về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy, mới đây, đối tượng Phạm Thị Yến đã bị cảnh sát bắt giữ...

Đối tượng Phạm Thị Yến
Đối tượng Phạm Thị Yến

Tin từ công an tỉnh Lào Cai cho biết: Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã di lý đối tượng Phạm Thị Yến (sinh năm 1963, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Lai Châu) về tới tỉnh Lào Cai.

Phạm Thị Yến là đối tượng bị truy nã về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào tháng 3/1996, Phạm Thị Yến cùng mẹ nuôi là Hoàng Thị Sâm bắt taxi từ huyện Tuần Giáo (Lai Châu) xuống thị trấn Lu (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) ăn cưới. Khi đi, Yến có mang 1 túi thuốc phiện có trọng lượng 1,9kg để bán cho Võ Minh Hòa (con trai của Sâm) với giá 13 triệu đồng/1kg. Biết không thể thoát tội nên Phạm Thị Yến đã bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 10/8/1996, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định truy nã số 38 đối với Phạm Thị Yến.

Được biết, trong thời gian trốn truy nã, Yến đã lẩn trốn tại nhiều địa phương trong cả nước và làm nhiều nghề kiếm sống.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 17/12/2018, Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện và bắt giữ Phạm Thị Yến khi đối tượng đang làm thuê cho một cửa hàng ăn trên địa bàn xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kết thúc 22 năm trốn truy nã

Cơ quan cảnh sát điều tra đang hoàn thiện, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Xử lý nghiêm cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác tự kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong nội bộ cơ quan, tổ chức, đơn vị. Kiên quyết xử lý nghiêm, loại ra khỏi bộ máy đối với những cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu...

Việt Nam đối mặt khả năng cao xảy ra hiểm họa động đất

(VnMedia) - Mặc dù không nằm trên “vành đai lửa” của các chấn tâm động đất mạnh trên thế giới, Việt Nam vẫn có mối hiểm hoạ động đất khá cao, trong đó khu vực Tây bắc như Điện biên, Tuần Giáo, Lai Châu, Sơn La, v.v… có thể phải chịu đựng những chấn động cấp 8-9 trong tương lai…

Bất chấp khó khăn, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn hoạt động ổn định

(VnMedia) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế xã hội thế giới và trong nước, ngành chứng khoán đã trải qua nửa đầu năm 2020 với nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020 duy trì hoạt động ổn định, thông suốt, thanh khoản thị trường ngày càng được cải thiện.

Kinh tế toàn cầu sẽ suy giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Trong báo cáo mới nhất phát hành vào giữa tháng 6/2020, ADB tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của châu Á trong năm 2020 do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là sự bùng phát của các ổ dịch mới ở 3 nền kinh tế Bắc Á quan trọng là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới, trong nước vượt mốc 50 triệu/lượng

(VnMedia) – Trước những bất ổn kinh tế thế giới, giá vàng tại thị trường New York tiếp tục tăng cao vọt qua mốc 1.800 USD/ounce. Trong khi đó, giá SJC cũng được các doanh nghiệp niêm yết ở mức cao trên 50 triệu đồng/lượng.