Bộ Công an điều tra vụ 2 nữ phóng viên bị dọa "giết cả nhà"

0
0

(VnMedia) - “Bộ Công an đã nhận được công văn của cơ quan các phóng viên gửi đến và đang giao cho các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định” - Thiếu tướng Lương Tam Quang thông tin.

Liên quan đến vụ 2 nữ phóng viên điều tra tình trạng bảo kê chợ Long Biên bị nhắn tiên dọa giết cả gia đình, chiều 3/12, tại cuộc  họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, trả lời câu hỏi của báo chí, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội điều tra, làm rõ thông tin.

“Bộ Công an đã nhận được công văn của cơ quan các phóng viên gửi đến và đang giao cho các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định”- Thiếu tướng Lương Tam Quang thông tin.

Thiếu tướng Lương Quang Tam tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018
Thiếu tướng Lương Quang Tam tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018

Theo công văn của Đài truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh gửi lãnh đạo Bộ Công an, Công an Hà Nội thì khuya 2/12, phóng viên Liên Liên (Ban Thời sự - VTV) nhận được 2 tin nhắn từ số điện thoại có đuôi 7933 với nội dung:

"Mày dừng lại đi đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết".

Lời đe dọa tiếp tục được nhắc lại trong tin nhắn thứ 2.

Tương tự, ngày 2/12, phóng viên Thu Trang (Trưởng Văn phòng đại diện Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh tại Hà Nội) cũng nhận được tin nhắn từ số máy trên, với cùng nội dung đe dọa.

Chiều 3/12, Công an Hà Nội đã làm việc với người liên quan để xem xét điều tra, làm rõ.

Trước đó, hai nữ phóng viên nói trên đã cùng thực hiện phóng sự điều tra về tình trạng tiểu thương chợ Long Biên phải đóng rất nhiều tiền cho một người đàn ông làm "bảo kê" tại chợ này. 

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.