Cán bộ địa chính xã giả chữ ký chiếm đoạt tiền của dân

14:25' 06/09/2018 (GMT+7)
|

 - Các đối tượng đã trực tiếp soạn thảo, ký giả chữ ký để hợp thức hóa hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 3 hộ dân và bán cho người khác lấy tiền rồi chia nhau...

Cơ quan quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Tuấn (sinh năm 1976) và Hoàng Xuân Tuyên (sinh năm 1986), cùng trú tại xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Khu giải phóng mặt bằng nhà máy xi măng Hạ Long
Khu giải phóng mặt bằng nhà máy xi măng Hạ Long

Theo điều tra, Tuấn và Tuyên đều là cán bộ địa chính làm việc tại UBND xã Thống Nhất.  Năm 2011, UBND huyện Hoành Bồ có chủ trương về việc hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân bị thu hồi đất để xây dựng nhà máy xi măng Hạ Long tại xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ.

Lợi dụng chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng của Nhà nước và chức trách, nhiệm vụ được giao trong việc xét duyệt hồ sơ xin cấp đất, Trần Văn Tuấn đã cấu kết với Hoàng Văn Tuyên lập khống hồ sơ và nộp tiền thuế để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định của 03 hộ dân.

Năm 2017, Hoàng Xuân Tuyên đã trực tiếp soạn thảo, ký giả chữ ký để hợp thức hóa hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 03 hộ dân trên và bán cho người khác lấy tiền rồi chia cho Tuấn. Số tiền các đối tượng chiếm đoạt được lên đến 364 triệu đồng.

Hành vi của Trần Văn Tuấn và Hoàng Xuân Tuyên đã phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 – Bộ luật hình sự, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn và uy tín của cơ quan Nhà nước, gây thiệt hại về tài sản cho Nhà nước và quyền lợi chính đáng của người dân. 

Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

P.Mai

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)