Trung úy cảnh sát bị chồng nghi phạm ma túy đâm trọng thương

08:49, 15/06/2018
|

(VnMedia) - Trong quá trình khám xét nơi ở của nữ nghi phạm liên quan đường dây ma túy, một trung úy cảnh sát đã bị chồng nghi phạm cầm dao đâm thấu ngực.

Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai thăm hỏi Trung úy Đoàn Văn Minh
Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai thăm hỏi Trung úy Đoàn Văn Minh

Công an tỉnh Lào Cai đang điều tra làm rõ vụ việc Nguyễn Tiến Thành (sinh năm 1976, trú tại phường Bình Minh, Thành phố (TP) Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đâm trọng thương trung úy Đoàn Văn Minh - cảnh sát khu vực Công an phường Bình Minh.

Thông tin ban đầu cho thấy, sáng 14/6, công an sở tại bắt giữ một số đối tượng mua bán lẻ ma túy. Qua đấu tranh, người liên quan khai đã mua hàng cấm của Phạm Thị Giang (trú tại phường Bình Minh, TP Lào Cai, là vợ của đối tượng Thành).

Đến khoảng 15h cùng ngày, trung úy Minh cùng 8 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại nơi ở của Giang để thực hiện lệnh khám xét.

Khi tổ công tác tiến hành các thủ tục cần thiết thì Thành chửi bới, dùng dao đe dọa lực lượng chức năng. Trong lúc vận động chủ nhà buông hung khí, trung úy Đoàn Văn Minh bị Thành đâm trúng ngực trái. 

Ngay lúc đó, các đồng đội đã nhanh chóng đưa Trung úy Đoàn Văn Minh vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu, tổ còn lại tiếp tục thương thuyết với Thành. Tuy nhiên, đối tượng Thành như còn thú dữ, tiếp tục vung dao chửi bới và đe dọa không cho ai tiến lại gần... Lợi dụng sơ hở, đối tượng bỏ trốn.

Sau hơn 3 giờ cấp cứu, trung úy Đoàn Văn Minh đã qua cơn nguy kịch. Các bác sĩ xác định vết dao trúng gan, làm rách cơ hoành, chỉ cách tim vài cm. 

Đến thời điểm này, sức khỏe của Trung úy Đoàn Văn Minh đã qua được giai đoạn nguy kịch nhưng hiện tại anh vẫn đang phải chăm sóc đặc biệt sau ca phẫu thuật. 

Được biết trước đó, trong một lần làm nhiệm vụ, trung úy Minh đã bị phơi nhiễm HIV,  phải uống thuốc điều trị.

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 3/2017, trong khi anh làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực Đền Đôi Cô thì một đối tượng có biểu hiện tâm thần đã gây rối trật tự công cộng. Đối tượng này đứng ra đe dọa không cho mọi người đi lại, sau đó xin đểu tiền...

Khi trung úy Minh cùng đồng đội đang giải quyết sự việc thì đối tượng bất ngờ dùng dao rạch vào cổ, máu trên người anh ta phun ra bắn vào mắt, mũi và mồm của trung úy Minh.

Trong tình huống nguy hiểm đó, truy úy Minh vẫn dũng cảm giải quyết vụ việc, không để người dân đi vãn cảnh, thăm chùa hoảng loạn, sau đó mới đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, trung úy Minh phải uống thuốc chống phơi nhiễm HIV trong 6 tháng.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc