Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh nói 'xin lỗi', bố nạn nhân yêu cầu án tử hình

19:55, 15/06/2018
|

Mặc dù có chứng cứ rõ ràng nhưng nghi phạm Shibuya vẫn kiên quyết không nhận tội và hắn ta còn trơ trẽn nói lời xin lỗi với gia đình bé Linh với tư cách là trưởng hội phụ huynh.

Hôm nay 14/6, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé Nhật Linh bắt đầu chất vấn bị cáo Shibuya Yasumasa. Cũng trong ngày hôm nay, gia đình bé Nhật Linh đã có cơ hội đứng trước tòa để phát biểu.

Trả lời về những câu hỏi liên quan tới hoạt động của mình trong ngày bé Linh mất tích (ngày 24/3/2017), ông Shibuya nói buổi sáng hôm đó do sức khỏe không tốt nên ông đã nghỉ lại trong xe, sau khi đưa con đến trường. Đến 9h sáng, bị cáo chuẩn bị đồ câu tại bãi đỗ xe để chuẩn bị đi câu cá với con trai.

Nghi phạm Shibuya vẫn nhất quyết không nhận tội.
Nghi phạm Shibuya vẫn nhất quyết không nhận tội.

Bị cáo khai thêm rằng, trong ngày hôm đó ông ta có nhận được một người quen nói rằng bé Linh không tới trường và bị mất tích. Đồng thời, người đó cũng hỏi Shibuya có biết gì về chuyện này không nhưng hắn đã trả lời rằng không biết gì cả.

Mặc cho mọi chứng cứ được đưa ra rõ ràng, bị cáo vẫn cố chấp không chịu cúi đầu nhận tội. Nghi phạm còn trơ trẽn tới mức rơi nước mắt, nói “tội nghiệp Linh” và rất tiếc vì không thể đến viếng mộ của bé được. Bên cạnh đó, Shibuya còn xin lỗi gia đình bé Linh với tư cách là trưởng hội phụ huynh nơi bé Nhật Linh theo học.

Anh Lê Anh Hào, bố của bé Linh yêu cầu án tử hình đối với nghi phạm.
Anh Lê Anh Hào, bố của bé Linh yêu cầu án tử hình đối với nghi phạm.

Phát biểu trong phiên tòa hôm nay, anh Lê Anh Hào, bố của bé Linh chia sẻ: “Linh từng nói con bé muốn trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tôi không thể dung thứ cho kẻ giết người. Tôi đã rất đau đớn khi biết con bé bị giết chết tàn nhẫn như vậy. Tôi yêu cầu án tử hình đối với kẻ giết người“.

Nỗi đau mất con vượt quá sức chịu đựng của gia đình anh. Chia sẻ trước tòa, anh Hào nói: “Thật quá đau đớn. Vợ tôi đã kiệt sức tới nỗi cô ấy không thể rơi nước mắt được nữa“.

Trước đó, anh Hào đã gửi khoảng 1,16 triệu chữ ký mà anh đã thu thập được sau nhiều tháng bằng cách kêu gọi trên mạng xã hội hay đứng trên đường phố, tới Văn phòng Công tố tỉnh Chiba để kêu gọi mức án tử hình với nghi phạm.

Theo saostar


Ý kiến bạn đọc