Nói lời sau cùng, bác sĩ Hoàng Công Lương mong được tuyên vô tội

17:00, 30/05/2018
|

(VnMedia) - Được nói lời sau cùng, bị cáo Hoàng Công Lương khẳng định mình  vô tội và mong tòa tuyên như vậy để các y bác sĩ trên cả nước tin tưởng pháp luật, yên tâm công tác.

Ba bị cáo tại phiên xét xử
Ba bị cáo tại phiên xét xử

Sau 12 ngày xét xử, chiều nay phiên toà xét xử bác sĩ (BS) Hoàng Công Lương và 2 bị cáo trong vụ án xảy ra tại bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hoà Bình bước vào nghị án.

3 bị cáo được nói lời sau cùng, cả 3 đều gửi lời chia buồn sâu sắc tới 9 gia đình nạn nhân đã tử vong và chia sẻ về nỗi đau thể xác, tinh thần tới những bệnh nhân bị ảnh hưởng, cảm ơn các gia đình đã có lời xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Bị cáo Lương nói rằng, điều mà bị cáo và các đồng nghiệp đau đớn nhất là không thể cứu sống tất cả bệnh nhân khi xảy ra thảm họa. Sau 12 ngày phiên tòa sơ thẩm diễn ra, bị cáo khẳng định bị cáo hoàn toàn vô tội.

"Kính mong Hội đồng xét xử (HĐXX) xem xét bản chất vụ án một cách khách quan, công tâm, đúng người đúng tội, tránh oan sai và tuyên bị cáo không phạm tội để bị cáo có cơ hội tiếp tục được khám chữa bệnh, để các nhân viên y tế trên cả nước luôn tin tưởng vào pháp luật, yên tâm công tác trong công tác thăm khám, cứu chữa người bệnh”, bị cáo Lương nói.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Bùi Mạnh Quốc (nguyên giám đốc công ty Trâm Anh) thẳng thắn thừa nhận, từ khi sự cố xảy ra, bị cáo nhận thức rất rõ lỗi bị cáo ở mức độ nào.

Do vậy bị cáo mong HĐXX xem xét các tình tiết khách quan nhất dẫn đến lỗi của bị cáo, căn cứ các tình tiết giảm nhẹ và hoàn cảnh là lao động chính trong nhà để đưa ra hình phạt thấp nhất, giúp bị cáo sớm có thời gian chăm lo cho vợ con.

Bị cáo Trần Văn Sơn (nguyên cán bộ phòng Vật tư của bệnh viện) gửi lời xin lỗi và chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân tử vong. Bị cáo cũng có đôi chút chia sẻ về công việc bị cáo đang làm là quản lý trang thiết bị y tế trong bệnh viện.

“Thực tế công việc bị cáo đang làm không chỉ hệ thống RO mà còn có rất nhiều thiết bị nữa. Đó là những thiết bị sau sửa chữa, bị cáo chỉ nhận bàn giao từ Công ty Thiên Sơn, sau đó bàn giao lại cho các Khoa, không có 1 cơ quan nào đứng ra kiểm tra thiết bị sau sửa chữa...

Bị cáo nghĩ sau vụ án này, tất cả những thiết bị y tế sau sửa chữa đều phải có một đơn vị hoặc ai đó trong phòng Vật tư kiểm soát việc đó. Từ trước đến nay không ai bảo bị cáo phải kiểm tra lại chất lượng trước khi đưa vào sử dụng", bị cáo Sơn trăn trở.

Cuối cùng, bị cáo Sơn xin HĐXX giảm hình phạt thấp nhất để bị cáo sớm trở về với xã hội, sớm khắc phục hậu quả bị cáo đã gây ra, trở thành  người có ích cho xã hội.

Sau khoảng 15 phút nghị án, HĐXX tuyên bố: Vụ án có nhiều tính chất phức tạp nên quyết định hoãn phần tuyên án đối với các bị cáo.

Theo Chủ tọa phiên tòa, dự kiến Tòa án Nhân dân TP Hòa Bình sẽ tuyên bản án vụ án này vào 14h ngày 5/6/2018.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc