Bất ngờ lời khai của người mẹ chôn sống con 1 ngày tuổi

16:22, 31/05/2018
|

(VnMedia) - Bà mẹ 40 tuổi khai nhận lý do chôn sống con là do khổ quá khi chồng hay say rượu, chửi bới, sợ đẻ con ra không có tiền nuôi.

Bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện.
Cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Chiều 30/5, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã xác định được người mẹ chôn sống đứa bé một ngày tuổi tại thôn Phò Trì, xã Tân Thắng (Hàm Tân, Bình Thuận) là T.T.A.K. (40 tuổi, ngụ tại thôn Phò Trì).

Theo một số người dân, bà K. không biết chữ và bị chứng giật kinh phong từ nhỏ nên không được bình thường. Bà K. đã có chồng và 2 con (đứa lớn học lớp 8, đứa thứ hai học lớp 4). 

Khi được cơ quan chức năng mời lên làm việc, bà K. tỏ ra như không có chuyện gì, không biết mình gây ra chuyện lớn. 

Tại cơ quan công an, bước đầu, bà K. khai nhận, khi chuyển dạ sinh con, cả chồng và 2 con bà đều không biết.

Đến khoảng 22h ngày 25/5, bà K. đã cố gắng ra phía sau nhà để sinh con. Đứa bé sinh ra bị rơi vào đống tôn nên bị thương ở mặt. Bé không khóc và được mẹ bồng vào nhà để lên giường. Chồng chị ngủ say nên không biết chuyện xảy ra.

Bà sinh xong liền mang đến vườn tràm gần đó để con lại và vùi lớp lá cây lên rồi vào nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Lý do bỏ con bà K. đưa ra là do khổ quá khi chồng hay say rượu, chửi bới, sợ đẻ con ra không có tiền nuôi.

Đến khoảng 7h ngày 26/5/2018, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (31 tuổi, ngụ cùng thôn) phát hiện cháu bé sơ sinh, còn nguyên dây rốn dưới lớp đất. Chị Trúc tưởng là búp bê đồ chơi ai đó bỏ lại, nhưng khi thấy cảnh tay bé cử động chị mới giật mình phát hiện ra đó là đứa trẻ.

Chị Trúc kể: "Khi đưa cháu bé ra khỏi lớp đất, tôi thấy người cháu tím tái, trên mặt có thương tích. Đưa cháu ra khỏi lớp đất, tôi vội mang về nhà pha nước ấm tắm cho cháu, rửa sạch vết thương, dùng chỉ buộc cuống rốn lại rồi cắt".

Sau đó, cháu bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu, khâu 10 mũi ở mặt. Hiện cháu bé đã qua cơn nguy hiểm, có thể tự bú bình được.

Hiện các cơ quan chức năng đã đưa bà K. đến bệnh viện để xác nhận con cũng như làm các thủ tục giám định ADN.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc