Mẫu xe nào được phái nữ yêu chuộng nhất?

06:31, 05/10/2012
|

(VnMedia)- Honda Civic bất ngờ được vinh danh Chiếc xe dành cho phụ nữ của năm 2012 ở phân khúc xe giá thấp trong khuôn khổ triển lãm ô tô Paris đang diễn ra tại Pháp. Trong khi đó, BMW 3 series, Range Rover Evoque và Porsche 911 lần lượt đứng đầu ở các phân khúc xe gia đình, xe sang và xe thể thao.

Các phóng viên nữ hàng đầu chuyên viết về ô tô xe máy đến từ 12 nước trên thế giới đã tham gia bình chọn các giải thưởng Chiếc xe dành cho phụ nữ của năm. Dựa vào điểm số của các xe thuộc 4 phân khúc: xe gia đình, xe sang, xe thể thao và xe giá thấp, xe nào có điểm cao nhất sẽ giành giải thưởng ở loại xe đó, và xe có điểm cao nhất 4 mẫu xe sẽ nhận giải thưởng đặc biệt.

Ảnh minh họa

Honda Civic hatchback phiên bản châu Âu


Ở phân khúc xe gia đình, BMW 3 series được vinh danh, kế đến là Audi Q3 và Ford Focus mới. Trong phân khúc xe sang, Range Rover giành giải nhất, vượt qua Jaguar XJ thứ hai và Audi A6 thứ ba. Ở mảng xe thể thao, Porsche 911 giành chiến thắng, bỏ lại đằng sau là Jaguar XKR và Mercedes Benz SLK. Riêng ở mảng xe giá thấp, Honda Civic được vinh danh nhờ điểm cao nhất, vượt lên Volkswagen UP! và Ford Fiesta lần lượt ở các vị trí thứ hai và thứ ba.

Với phần thưởng đặc biệt, Range Rover Evoque - mẫu xe có sự tham gia thiết kế của Victoria Beckham - đã giành chiến thắng, trong khi BMW 3series ở vị trí thứ hai và Audi Q3 đứng thứ ba.


Phương Vũ - tổng hợp

Ý kiến bạn đọc