Doanh nghiệp Việt Nam áp đảo tại triển lãm tự động hóa và ô tô-xe máy Autotech 2019

0
0

(VnMedia) - Ngày 4/9, Hội Tự động hóa Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và một số đơn vị liên quan, tổ chức Triển lãm quốc tế và Hội nghị khoa học về điều khiển và tự động hóa năm 2019 (VCCA 2019) tại tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành tham quan triển lãm sáng 4/9.
Đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành tham quan triển lãm sáng 4/9.

Là một dự án thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019 của Việt Nam, Autotech 2019 có sự mở rộng về lĩnh vực trưng bày so với năm ngoái, khi kết hợp danh mục sản phẩm của cả hai ngành: công nghiệp ô tô – xe máy và công nghiệp hỗ trợ và tự động hóa mang đến những trải nghiệm đa dạng hơn. 

Nhờ vậy, sự kiện quy tụ được khoảng 200 gian trưng bày của Việt Nam và các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia… với nhiều sản phẩm công nghệ mới, công nghệ cao trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, phương tiện giao thông, ô tô - xe máy điện, tự động hóa trong các ngành công nghiệp phụ trợ… 

Có thể nói, một điểm đặc biệt thành công của triển lãm lần này là tỉ lệ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chiếm áp đảo, lên đến 83,7%. 

Thiết bị lặn không người lái hình ngư lôi của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Thiết bị lặn không người lái hình ngư lôi của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong đó, sự hiện diện hàng loạt các giải pháp đến từ những đơn vị khởi nghiệp và các trường, viện nghiên đã nhận được nhiều sự chú ý, đặc biệt là mô hình tàu lặn không người lái của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, hay đề tài nghiên cứu thiết kế, chế thử hệ thống quan sát ngày/đêm tích hợp vào các trạm radar hiện có trên đảo số 5 thuộc quần đảo Trường Sa…

Giải pháp giám sát ngày/đêm dành cho đảo Trường Sa của Viện Kỹ thuật hải quân nhận được nhiều sự chú ý.
Giải pháp giám sát ngày/đêm dành cho đảo Trường Sa của Viện Kỹ thuật hải quân nhận được nhiều sự chú ý.

Triển lãm có khu gian hàng hỗ trợ các nhóm nghiên cứu trẻ độc lập, đam mê nghiên cứu khoa học, có sản phẩm ứng dụng thực tiễn tốt và đang mong muốn thương mại hóa sản phẩm, hoặc có mục tiêu khởi nghiệp nhưng hạn chế về tài chính, về kênh kết nối thông tin. 

Nhiều bạn trẻ đã trưng bày các phát kiến cá nhân hết sức độc đáo tại triển lãm.
Nhiều bạn trẻ đã trưng bày các phát kiến cá nhân hết sức độc đáo tại triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có Diễn đàn doanh nghiệp với các chuyên đề: Chuyển đổi số trong công nghiệp và nhà máy thông minh; tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo; thành phố thông minh.

Bên cạnh đó, triển lãm có các hoạt động hằng ngày như: Chạy thử xe máy điện ZIO, trải nghiệm sạc pin điện thoại di động Techpal, robot hỗ trợ chỉ đường cho khách tham quan…; trình diễn các phát minh, sáng chế, ứng dụng tự động hóa tại khu trưng bày “Tự hào sáng chế Việt”.

Xe mô tô điện mô phỏng kiểu dáng phân khối lớn của Zio.
Xe mô tô điện mô phỏng kiểu dáng phân khối lớn của Zio.

Theo đại diện Ban tổ chức, VCCA 2019 sẽ thực hiện tốt vai trò kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp. Sự kiện sẽ góp phần thúc đẩy nhận thức về vai trò của tự động hóa trong giai đoạn phát triển sắp tới của đất nước; thúc đẩy quá trình đổi mới sáng tạo trong cộng đồng khoa học và tạo cơ sở cho hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Mặc dù là triển lãm có đề tài liên quan tới ô tô-xe máy, nhưng các thương hiệu lớn hầu như không hiện diện,
Mặc dù là triển lãm có đề tài liên quan tới ô tô-xe máy, nhưng các thương hiệu lớn hầu như không hiện diện, "dành sức" cho VMS vào tháng 10 tới.

Dự kiến, triển lãm Autotech 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 7/9. Khách tham quan có thể vào cửa miễn phí.

VnMedia xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh về không gian trưng bày trong sáng 4/9.

DSC03905.jpg

 

DSC03868.jpg

 

DSC03876.jpg

 

DSC03889.jpg

 

DSC03852.jpg

 

 

 

 


 

 Nguyễn Thúc Hoàng Linh


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.