PVOIL VOC 2019: Giữ đường đua đêm Adventure, chuyên nghiệp hóa công tác tổ chức

0
0

 - Giải đua PVOIL VOC 2019 sẽ tăng cường sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, nâng cao việc đảm bảo an toàn cho giải đấu và tổ chức lại bài đua đêm Adventure.  

 

Buổi họp đầu tiên về công tác điều hành tổ chức PVOIL VOC 2019.
Buổi họp đầu tiên về công tác điều hành tổ chức PVOIL VOC 2019.

Buổi họp đầu tiên về công tác tổ chức giải đua off-road thường niên do diễn đàn Otofun.net tổ chức đã diễn ra tối qua, 26/7. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện Ban tổ chức, đội ngũ trọng tài và an ninh cùng đại diện một số đội đua.

Giải năm nay mang tên chính thức là Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 (PVOIL VOC 2019). Để chuẩn bị cho giải, cuộc họp về công tác điều hành đã thống nhất mô hình tổ chức được phân tách rõ ràng giữa đơn vị tổ chức và bộ phận điều hành giải đấu.

 

PVOIL VOC 2019 sẽ chú trọng vào việc đảm bảo an toàn cho giải đấu.
PVOIL VOC 2019 sẽ chú trọng vào việc đảm bảo an toàn cho giải đấu.

Đơn vị tổ chức sẽ chịu trách nhiệm về việc tổ chức, còn bộ phận điều hành sẽ độc lập trong công tác tác giám sát chuyên môn, cách thức chấm điểm và đội ngũ trọng tài, đồng thời chịu trách nhiệm giám sát việc đảm bảo an toàn cho giải đấu. Theo ông Ngô Việt Dũng (nick Nakio trên diễn đàn), Phó ban tổ chức, việc phân chia vai trò thực ra đã được tiến hành từ giải năm 2017, đến năm nay càng cần phải làm rõ cho phù hợp thông lệ quốc tế.

Trong nội dung về các bài thi năm nay, đại diện tất cả các nhóm đều thống nhất giữ nguyên bài thi Adventure (bài thi đêm) vì bài thi này cũng với hạng Mở rộng chính là đặc trưng của VOC các năm. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến các đội đua, Ban tổ chức sẽ chỉ tổ chức bài thi này nếu thời gian thi đấu ngày thứ nhất kết thúc trước 19h.

Các xe kéo nhau trong bài thi Adventure tại VOC 2017.
Các xe kéo nhau trong bài thi Adventure tại VOC 2017.

Cũng nhằm tăng tính chuyên nghiệp, giải đấu năm nay sẽ được nhấn mạnh tính an toàn. Theo ông Nguyễn Huy Hoàng (nick Cứ từ từ), phụ trách công an ninh cho giải, các phương án bảo đảm an toàn cho người xem phải được tính ngay từ khi xây dựng các bài thi và khi đào đường. Ngoài ra, cần có thêm nhiều biển chỉ dẫn, nhắc nhở dành cho khán giả ở gần khu vực thi đấu.

Để đảm bảo các bài thi diễn ra an toàn, đúng thời gian, Ban tổ chức dự kiến áp dụng hiệu lệnh cờ để xử lý các tình huống khẩn cấp một cách thống nhất. Ngoài ra, có thể thành lập trung tâm điều hành tập trung để tiếp nhận các tình huống khẩn cấp và đưa phương án xử lý nhanh nhất.

Phan Linh


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.