Nhiều xe Honda CR-V sản xuất tại Indonesia sẽ phải triệu hồi do lỗi chốt cần số

0
0

 - Một lượng lớn xe Honda CR-V sản xuất tại Indonesia sẽ phải triệu hồi do lỗi liên quan đến chốt an toàn trên cần số.

Theo thông báo do Honda đưa ra, hãng sẽ chính thức tiến hành đợt triệu hồi 12.911 xe CR-V do lỗi liên quan đến chốt an toàn trên cần số. Chốt khóa cần số trên những xe này có thể bị lỗi và bất ngờ khiến cần số không thể chuyển từ vị trí P sang số khác (như R, N, D), đồng nghĩa rằng xe sẽ không thể di chuyển được.

Các xe CR-V nằm trong diện bị triệu hồi đợt này đều thuộc thế hệ thứ 5, lắp ráp tại nhà máy Honda ở Indonesia trong khoảng thời gian từ năm 2017 - 2018. Đợt triệu hồi bắt đầu được tiến hành từ ngày 8-7.

Ngoài việc gửi thông báo trực tiếp đến các khách hàng, hãng xe Nhật khuyến cáo chủ sở hữu xe Honda CR-V bị lỗi mang xe đến các đại lý chính hãng để được thay thế miễn phí chốt khóa an toàn cần số. Thời gian sửa chữa dự kiến trong 1 giờ.

Tại Việt Nam, do phần lớn CR-V thế hệ thứ 5 được Honda Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan nên số lượng xe đang lưu hành bị dính lỗi sẽ không lớn. Tuy nhiên, CR-V vẫn đang dính lỗi chân phanh khiến việc hủy kích hoạt hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise Control) và hãm tốc gặp khó khăn.

Honda Việt Nam tuyên bố đây không phải lỗi chất lượng nhưng lại đề nghị người dùng các mẫu CR-V 7 chỗ này mang xe tới các điểm sửa chữa nhằm cập nhật phần mềm để khắc phục hiện tượng lạ nói trên. Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ có kết luận chính thức về động thái gây nhiều tranh cãi này trong vài ngày tới.

Lê Chi


Ý kiến bạn đọc


Thêm 2 bệnh Covid-19, một ca là hàng xóm của BN243

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng 8/4 công bố thêm 2 ca bệnh mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam lên 251. Trong số đó, có 1 bệnh nhân là hàng xóm của BN 243 ở Mê Linh (Hà Nội).

Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.