Trộm dắt Honda NC750S-350 triệu đồng, 'chê' Honda Goldwing hơn 1 tỷ đồng

11:11, 23/05/2019
|

 - Chủ nhà tá hỏa phát hiện khóa cổng sắt bị cắt, chiếc môtô Honda NC750S bị đánh cắp trong khi chiếc xe số và chiếc Honda Goldwing thế hệ mới dựng ngay bên cạnh vẫn còn nguyên.

Vụ trộm xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng ngày ngày 21/5/2019, ngay trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một tên trộm đã đột nhập vào một căn hộ tại Khu tập thể 128C Đại La, Hà Nội để đánh cắp xe. Buổi sáng sau khi tỉnh dậy, chủ nhà tá hỏa khi phát hiện khóa cổng sắt bị cắt, chiếc chiếc môtô nhãn hiệu Honda NC750S mang biển kiểm soát 29A1.102.88 đã bị đánh cắp trong khi một chiếc xe số và một chiếc Honda Goldwing thế hệ mới dựng bên cạnh vẫn còn nguyên.

Kẻ trộm để lại khóa cổng chữ U đã bị đập vỡ một nửa. 

 

Loại cổng nhà anh Việt Anh thiết kê kiểu hàng cột thưa, thuận lợi cho kẻ gian đưa tay vào cắt, phá khóa.

 

Hiện một chiếc Honda NC750S bị đánh cắp trị giá khoảng 350 triệu đồng, trong khi chiếc xe số có giá trị khá thấp còn chiếc Honda Goldwing có giá khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Sau khi hình ảnh về vụ trộm được chia sẻ, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên với "sự lựa chọn" của kẻ trộm. Tuy nhiên, anh Trần Việt Anh - chủ xe bị mất trộm cho biết: "Chiếc Honda Goldwing giá trị đắt nhưng quá nặng (gần 400 kg) rất khó dắt đi, giá trị của chiếc xe số thì không nói làm gì, còn chiếc Honda NC750S bị mất có kích thước xe không quá lớn và quá nặng khá dễ để di chuyển".

Trước đó mấy hôm chủ xe có chia sẻ thông tin về chiếc Honda NC750S trên Facebook cá nhân
Trước đó mấy hôm chủ xe có chia sẻ thông tin về chiếc xe trên Facebook cá nhân

Chủ xe Honda NC750S khẳng định đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng, đồng thời nhờ cộng đồng chơi xe phân khối lớn loan tin. Hi vọng loại xe này khó tiêu thụ nhanh nên có thể sớm tìm thấy.

Honda NC750S

Honda NC750S là dòng naked-bike không quá phổ biến tại Việt Nam. Kích thước xe không quá lớn, cân nặng chỉ khoảng 216 kg (trọng lượng khô) khá vừa vặn với thể hình người Việt. Xe có hai phiên bản gồm tiêu chuẩn và hộp số DCT.

Chiếc Honda NC750S bị mất là phiên bản DCT sử dụng số liền mạch, dễ dàng điều khiển hơn bản chuyển số bằng chân.

Theo chia sẻ từ một số người bạn của anh Trần Việt Anh: "Chiếc xe vừa được chủ nhân mua về cách đây mấy hôm và có chia sẻ thông tin trên trang Facebook cá nhân".

L.L


Ý kiến bạn đọc