Sinh viên Việt Nam chế tạo xe điện đi 170 km chỉ với 1 KW

0
0

 - Với thành tích ấn tượng này, đội LH-EST đến từ đại học Lạc Hồng đã đoạt giải nhất hạng mục UrbanConcept (Mô hình đô thị) trong cuộc thi Shell Eco Marathon Châu Á 2019.

Tham gia cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco Marathon Châu Á 2019 trong khuôn khổ sự kiện Make the Future Live Malaysia vừa bế mạc, các đội sinh viên Việt Nam đều gặt hái được nhiều thành tích tốt đẹp. Trong đó, cao nhất đội LH-EST đến từ đại học Lạc Hồng đã đoạt được giải nhất hạng mục UrbanConcept (Mô hình đô thị) sử dụng pin điện với thành tích xe đi được 170 km chỉ với 1 kWh điện.

Đáng chú ý, so với năm ngoái đội LH-EST lại ghi nhận được sự tiến bộ vượt bậc. Cụ thể, tại giải Shell Eco Marathon Asia 2018, đội LH-EST đã chế tạo được chiếc xe có khả năng chạy 129,3 km mà chỉ tiêu tốn 1 kWh điện.

Chiếc xe giúp đội LH-EST đến từ đại học Lạc Hồng giành được giải nhất hạng mục UrbanConcept trong cuộc thi Shell Eco Marathon 2019

Bên cạnh đó, tại hạng mục Prototype (Mô hình cơ sở) sử dụng động cơ đốt trong dù có tính cạnh tranh khá lớn nhưng cả 4 đội sinh viên Việt Nam tham gia đều thành công vượt qua vòng kỹ thuật. Trong đó đội HaUI AUTO (ĐH Công Nghiệp Hà Nội) giành được vị trí thứ 4 với thành tích xe chạy được 824 km chỉ với 1 lít xăng và đội DUT Gatech Team (ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng) cũng lọt vào top 10 với thành tích 355 km/l.

Tuy không vào 3 hạng đầu ở mục Prototype chế tạo xe sử dụng động cơ đốt trong có khả năng tiết kiếm nhiên liệu nhưng các đội sinh viên Việt Nam vẫn đạt được những kết quả ấn tượng

 

Cùng với 2 đội còn lại trong top 3 đội thắng cuộc tại vòng Châu Á, đội LH-EST sẽ đại diện Việt Nam đến vòng chung kết giải Driver’s World Championship diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Make the Future Live London dự kiến diễn ra vào ngày 5/7/2019 để thi đấu cùng các đội UrbanConcept khác đến từ Châu Mỹ và Châu Âu. Đội chiến thắng cuối cùng sẽ được mời đến tham quan Trụ sở độc quyền của Scuderia Ferrari tại Ý và tham gia các buổi đào tạo và chia sẻ với những chuyên gia hàng đầu ở Ferrari.

ội LH-EST sẽ đại diện Việt Nam xuất hiện tại vòng chung kết được tổ chức tại London, Anh Quốc vào ngày 5/7 tới đây

 

Make the Future Live là sự kiện toàn cầu thương niên với mục đích tạo không gian cởi mở để thảo luận về các sáng kiến giảm thiệu lượng CO2 phát thải nhằm hướng đến tương lai xanh. Sự kiện được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới để kết nối với các bên liên quan, bao gồm sinh viên, doanh nhân, các doanh nghiệp, chính phủ và cộng đồng, cùng trải nghiệm, thử thách và đóng góp các ý tưởng sáng tạo liên quan đến năng lượng.

Khánh Đoàn


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.