Cập nhật hình ảnh xây dựng đường đua F1 ở Mỹ Đình

0
0

 - Hình ảnh từ flycam cho thấy, khu nhà Pit đang được xây dựng và hoàn thiện phần móng, một số phần đường đua F1 đã dần hình thành.

 

Một phần đường đua đã dần hình thành.
Một phần đường đua đã dần hình thành.

Thành viên Noza ở diễn đàn Otofun vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất về hoạt động xây dựng đường đua F1. Ngoài ra, các hạng mục phụ trợ phục vụ cho giải như khu nhà Pit cũng đang được hoàn thiện phần móng.

Đường đua Công thức 1 tại Hà Nội và các công trình chức năng khác sẽ được xây dựng trên tổng diện tích 88 hécta trong khuôn viên của khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ…

Phần móng khu nhà Pit đang được xây dựng.
Phần móng khu nhà Pit đang được xây dựng.

Đường đua Công thức 1 tại Hà Nội có chiều dài một vòng là 5.565m, gồm 22 góc cua và đặc biệt là đoạn đường thẳng dài tới 1.500m. Đây được coi là trường đua có đoạn thẳng dài nhất thế giới, với hy vọng giúp các tay đua đạt tới tốc độ 335km/h.

Một số công trình chức năng cùng các hạng mục hỗ trợ; trung tâm điều hành, đường thay lốp (Pit), khu vực hỗ trợ đường đua, khu nhà ở vận động viên… sẽ được xây mới và cố định trong khu vực được lựa chọn. Trong khi đó một số khán đài ở các góc đua sẽ được thiết kế và xây dựng theo hướng “mở” theo chiều dọc đường đua và có thể di động được.

Một phần công trình giáp với sân Mỹ Đình.
Một phần công trình giáp với sân Mỹ Đình.

Công trình này do công ty thiết kế và tư vấn Tilke của Đức phối hợp cùng Tập đoàn Formula 1 tổ chức thiết kế. Công ty Việt Nam Grand Prix (thuộc tập đoàn Vingroup) đảm nhận xây dựng.

Dự kiến, toàn bộ các hạng mục của Đường đua công thức 1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào tháng 3/2020. Đến tháng 4, Hà Nội sẽ chính thức trở thành một trong 22 địa điểm tổ chức Giải đua xe Công thức 1.

Mạnh Quân (Ảnh Noza)

 


Ý kiến bạn đọc


Nguyên nhân cảnh sát chặn và cách ly xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa

(VnMedia) - Lực lượng CSGT Thanh Hóa chặn chiếc xe khách 29 chỗ và tiến hành cách ly toàn bộ là do trên xe có một người có dấu hiệu nghi nhiễm Covid - 19...

Thêm 27 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

(VnMedia) - Sáng nay 30/3, có thêm 27 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khỏi bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng số 52 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Công bố kết quả xét nghiệm của 6.650 trường hợp tại bệnh viện Bạch Mai

(vnMedia) - TS. Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có kết quả xét nghiệm 6.650 trên tổng số 7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện  Bạch Mai.

GDP quý I/2020 ước tính chỉ tăng 3,82%

(VnMedia) – Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2020 ước tính tăng 3,82% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, những nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Cộng đồng chung châu Âu (EU) đang chứng kiến tình trạng suy giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế.

10 nhiệm vụ ứng dụng công nghệ Việt trong thời Covid

(VnMedia) - Ngày 25/3/2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-BTTTT phát động Cuộc vận động ứng dụng công nghệ Việt cho cuộc sống số với 10 nhiệm vụ cụ thể...