Toyota nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ

11:30, 04/04/2019
|

 - Gần 1.000 học sinh cùng các thầy cô đại diện cho 10 tỉnh thành đã sôi nổi tranh tài trong buổi giao lưu “Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp quôc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019” do công ty Toyota Việt Nam phối hợp thực hiện.

Sáng 30/3/2019, các thầy cô giáo cùng gần 1.000 em học sinh đã có mặt từ rất sớm tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh, Tp Hạ Long để tham gia chương trình giao lưu “Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp quôc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức. Đây là chương trình ý nghĩa và thiết thực, nhằm giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về an toàn và góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

 

Từ năm học 2005 -2006, công ty Toyota Việt Nam đã bắt đầu phối hợp tổ chức nhiều hoạt động về ATGT tại các trường tiểu học, trên khắp các tỉnh thành của cả nước với nội dung phong phú, đa dạng. Năm học 2018 – 2019 đã là năm thứ 14 Công Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức hoạt động giao lưu, tìm hiểu về ATGT cấp quốc gia dành cho học sinh cấp tiểu học.

Chương trình năm nay có sự tham gia của 100 thí sinh, được chia làm 10 đội đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm: Bắc Kạn, Hòa Bình, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Đồng Tháp cùng gần 800 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

100 thí sinh được chia làm 10 đội đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 

 

 

 

Chương trình được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa. Các đội giao lưu, tranh tài tại 2 nội dung: Tìm hiểu kiến thức và trình diễn, thể hiện năng khiếu về chủ đề ATGT, qua đó giúp các em nâng cao hiểu biết về những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đồng thời cho thấy sự tự tin, tinh thần tập thể của các đội.

 

 

 

 

Phát biểu tại chương trình, ông Thái Văn Tài – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD & ĐT) cho biết: “Trong những năm qua, công tác giáo dục về ATGT đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Cùng với việc nâng cao chất lượng giảng dạy về ATGT, các nhà trường, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết và kiến thức cho các em học sinh về ATGT. Trong quá trình triển khai các hoạt động về giáo dục ATGT cho học sinh cấp tiểu học, Bộ GT&ĐT đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của công ty Toyota Việt Nam”.


Sau phần thi thể hiện năng khiếu về chủ đề ATGT, em Hà Hoàng Phương Anh (lớp 4E, trường TH Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) phấn khởi chia sẻ: “Trước đây, con đã từng được bố mẹ cho đi tham quan thành phố biển Hạ Long nhưng lần này, cảm xúc của con vô cùng khác. Con rất vui khi được tham gia chương trình giao lưu cùng thầy cô và các bạn”.

Nghệ sĩ Tự Long giao lưu cùng các em học sinh

 

Ca sĩ Suboi và Ông Uông Việt Dũng Ủy ban ATGTQG giao lưu cùng các em học sinh

Cũng trong khuôn khổ của buổi giao lưu, ông Uông Việt Dũng – Phó Chánh văn phòng UBATGTQG, ca sĩ Suboi - Đại sứ thương hiệu Toyota tại Việt cùng NSND Tự Long đã cùng giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích về chủ đề ATGT nhằm giúp nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho thế hệ trẻ tương lai. Đồng thời, các bậc phụ huynh cùng thầy cô giáo tại chương trình đã có cơ hội tham gia thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản đối với nạn nhân tai nạn giao thông là trẻ nhỏ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Kết thúc chương trình, Ban Giám khảo đã trao giải xuất sắc cho 3 đội thi đến từ tỉnh Bắc Kạn, Ninh Bình, Thanh Hóa mô hình đảo giao thông an toàn nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học cùng nhiều giải thưởng khác cho các đội tham dự.

Ngoài hoạt động giao lưu dành cho học sinh, trước đó, Hội thảo cấp Quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học năm học 2018-2019 cũng đã được tổ chức tại Trường TH Trần Hưng Đạo (TP. Hạ Long) trong ngày 29/3/2019. Tại Hội thảo, 20 thầy cô giáo đại diện cho 10 tỉnh thành đã tham gia 2 nội dung, bao gồm Tiết dạy mẫu về giáo dục ATGT và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường Tiểu học” nhằm đưa ra phương pháp giảng dạy mới hấp dẫn hơn, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học.

Chương trình TSEP

Sau 13 năm triển khai, chương trình TSEP luôn đón nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh trên cả nước cũng như nhận được sự đánh giá cao của Bộ GD & DT, các Sở giáo dục đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và các em học sinh trên cả nước. Đến nay, Chương trình TSEP đã được TMV triển khai đến 54/63 tỉnh/thành phố trên khắp cả nước. Bên cạnh chương trình TSEP, TMV còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong lĩnh vực ATGT, hướng tới nhiều đối tượng trong cộng đồng như Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota dành cho cảnh sát giao thông và Chương trình cải thiện ATGT phối hợp với Ủy ban ATGTQG dành cho cộng đồng.

L.L


Ý kiến bạn đọc