Nissan Navara phiên bản thể thao: Đối thủ của Ford Ranger Raptor?

0
0

(VnMedia) - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hiện đang cân nhắc việc phát triển phiên bản thể thao của mẫu bán tải Navara để trở thành đối thủ của Ford Ranger Raptor.

Sau khi Ford tung mẫu bán tải hiệu năng cao cỡ nhỏ Ranger Raptor, nhiều hãng xe đối thủ cũng đã suy nghĩ đến việc cũng giới thiệu một phiên bản thể thao để cạnh tranh với mẫu xe này. Nissan cũng không ngoại lệ, trong một cuộc phỏng vấn với trang Motoring, giám đốc của Renault-Nissan-Mitsubishi, ông Ashwani Gupta cũng đã úp mở về phiên bản thể thao của Navara.

 

"Nếu bạn đã hỏi tôi câu hỏi này trước đây, tôi sẽ nói điều này không nằm trong danh sách ưu tiên của chúng tôi. Nhưng, nếu bạn đang đặt câu hỏi này ngày hôm nay, thì tôi sẽ nói đây mới được coi là một cơ hội mà chúng tôi muốn nghiên cứu thêm", ông Gupta chia sẻ thêm, "Nếu chúng ta cần nâng cấp Navara thể thao hơn, chúng ta có thể làm rất dễ dàng. Nhưng điều quan trọng nhất là hệ thống truyền động nào sẽ được sử dụng cho phiên bản thể thao của Navara."

Nissan Navara hiện là mẫu bán tải được chia sẻ nền tảng khung gầm nhiều nhất trên thị trường hiện nay, nó được Mercedes-Benz sử dụng nền tảng khung gầm cho chiếc xe pickup đầu tiên của hãng là X-Class, trong khi Renault cũng sử dụng cho mẫu bán tải Alaskan.

 


Nhìn chung, Nissan vẫn phải tìm ra liệu tiềm năng thị trường bán tải cỡ nhỏ hiệu năng cao có đủ nhu cầu để hãng phát triển hay không. Nếu thị trường tiềm năng với doanh số tốt, phiên bản thể thao của Navara sẽ được Nissan “bật đèn xanh” để phát triển và đi vào sản xuất nhằm cạnh tranh với Ford Ranger Raptor 2019.Navara hiện đang sử dụng động cơ Dầu 4 xy lanh, dung tích 2.3L và 2.5L tùy thị trường, nhưng một phiên bản thể thao sẽ đòi hỏi một động cơ mạnh mẽ hơn. Dĩ nhiên, Nissan có thể viện đến động cơ V6 mạnh hơn của X-Class nhà Mercedes-Benz.

Uy Vũ (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.