Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi trở thành nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất

0
0

(VnMedia) - Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đã vượt qua Tập đoàn Volkswagen để trở thành nhà sản xuất xe hàng đầu thế giới trong năm 2017 với doanh số 10,61 triệu xe.

Thành tích này của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi nhờ vào sự sát nhập và đóng góp doanh số của Mitsubishi với 1,03 triệu xe. Doanh số bán hàng của Nissan năm qua cũng đã đạt kỷ lục 5,82 triệu xe, trong khi Renault cũng đạt 3,76 triệu xe. Như vậy, 3 thương hiệu này đã bán được tổng 10,61 triệu xe.

Chủ tịch và giám đốc điều hành của Renault-Nissan-Mitsubishi, Carlos Ghosn
Chủ tịch và giám đốc điều hành của Renault-Nissan-Mitsubishi, Carlos Ghosn


Volkswagen và các thương hiệu của tập đoàn này đứng thứ 2 khi bán được 10.53 triệu xe. Toyota đứng thứ 3, với 10,2 triệu xe.

Carlos Ghosn, chủ tịch và giám đốc điều hành của Renault-Nissan-Mitsubishi cho biết: "Với hơn 10,6 triệu xe chở khách và xe thương mại hạng nhẹ được bán ra năm 2017, Renault-Nissan-Mitsubishi đã trở thành tập đoàn ô tô số 1 thế giới.

Ông cho biết thêm, "Sự phát triển này phản ánh về sản phẩm, sự hiện diện trên thị trường toàn cầu và sự hấp dẫn của khách hàng về công nghệ xe của chúng tôi.”

10 thị trường lớn nhất của Renault-Nissan trong năm 2017
10 thị trường lớn nhất của Renault-Nissan trong năm 2017


Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất của Renault-Nissan-Mitsubishi khi bán hơn 1,71 triệu xe, kế đến là Mỹ với 1,69 triệu xe.

Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi hiện đang bán xe tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới thông qua 10 thương hiệu bao gồm Renault, Nissan, Mitsubishi Motors, Dacia, Renault Samsung Motors, Alpine, Lada, Infiniti, Venucia và Datsun.

Uy Vũ


Ý kiến bạn đọc


Ra viện rồi vẫn dương tính với nCoV: Thực chất là chưa khỏi bệnh!

(VnMedia) -  PGS-TS Vũ Xuân Phú - Phó GĐ BV Phổi Trung ương, có những ca dương tính đã được điều trị, ra viện và người ta cho rằng bị mắc lại, nhưng thực chất là chưa khỏi, do vậy phải xét nghiệm nhiều lần để xác định trước khi xuất viện. Những người đã xét nghiệm âm tính không có khả năng lây bệnh cho người khác...

Hà Nội: Xét nghiệm nCoV với nam thanh niên đột tử, cách ly theo dõi 20 người

(VnMedia) - Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm nCoV như: lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cách ly 20 người có tiếp xúc gồm công an, cán bộ phường, nhân viên y tế...

Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.

Hải quan biên giới vừa chống dịch nCoV, vừa tăng kiểm soát thông quan

(VnMedia) - Tại Cục Hải quan Lạng Sơn, Lào Cai, Móng Cái...các lực lượng chức năng tại cửa khẩu hiện đang căng mình để thực hiện việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch virus nCoV...