Cố vấn kinh tế cho cựu Thủ tướng Đức sẽ dẫn dắt ngân hàng Deutsche Bank Việt Nam

16:43, 14/08/2018
|

(VnMedia) - Deutsche Bank cho biết đã ra thông báo bổ nhiệm ông Hans-Dieter Holtzmann làm Tổng Giám đốc Deutsche Bank kiêm Trưởng khối Dịch vụ Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu (GTB) tại Việt Nam,  có hiệu lực từ ngày 16/8/2018.

Ông Holtzmann đã làm việc tại Deutsche Bank hơn 20 năm, và từng nắm giữ các vị trí lãnh đạo khác nhau trong các văn phòng của Deutsche Bank trên thế giới, bao gồm Khối dịch vụ Ngân hàng đầu tư và Doanh Nghiệp, Quản lý cấp khu vực, Ban pháp chế và Quan hệ chính Phủ; và gần đây nhất là Trưởng Khối Quốc doanh tại Đức, chịu trách nhiệm quản lý các khách hàng ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương.

Ông từng làm cố vấn kinh tế cho cựu Thủ tướng Đức, Helmut Kohl trong thời gian làm việc tại Văn phòng Thủ tướng Liên bang Đức. Ông có bằng Tiến sĩ Kinh tế học của Đại học Erlangen-Nuremberg và bằng Thạc sĩ của Đại học Wayne State (Detroit, Michigan, Mỹ).

Với tư cách là Tổng Giám đốc Deutsche Bank Việt Nam, ông Holtzmann sẽ báo cáo trực tiếp Werner Steinmueller, Thành viên Hội đồng Quản trị và cũng là Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) của Deutsche Bank. Đối với khối Dịch vụ Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu (GTB) tại Việt Nam, cấp trên trực tiếp của ông Holtzmann là ông Kaushik Shaparia, Phụ trách các Chi nhánh trên Toàn cầu, Giao dịch Ngoại hối Toàn cầu và Quản lý tiền mặt Doanh nghiệp khu vực Châu Á.

Nhận xét về động thái mới, ông Steinmueller cho rằng Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng của Deutsche Bank tại Đông Nam Á, với khả năng sinh lời ngày càng tăng. Đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam, ông Steinmueller cho biết đây chính là lý do năm ngoái ngân hàng đã tăng đáng kể nguồn vốn vào thị trường, nhằm đem lại nhiều nguồn lực hơn để hỗ trợ các hoạt động của khách hàng.

Tại Việt Nam, Deutsche Bank là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thâm nhập thị trường lớn nhất cho các tổ chức và các nhà đầu tư bán lẻ toàn cầu tại Việt Nam; là nhà tư vấn hàng đầu về M&A và ECM; và là một trong năm nhà giao dịch ngoại hối USD/EUR hàng đầu, tính theo số lượng.

Nguyễn Thúc


Ý kiến bạn đọc