Giá vàng SJC giảm 350 nghìn đồng/lượng, rơi xuống mức thấp

0
0
 – Theo đà đi xuống của thế giới, trong tuần qua, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 350 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán kim loại quý này xuống dưới 42 triệu đồng/lượng.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong tuần qua đã liên tục sụt giảm do đồng đô la Mỹ mạnh lên. Cùng với đó là thông tin tích cực về cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc thành công. Với thỏa thuận này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ hoãn kế hoạch áp thêm thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc dự kiến triển khai vào tuần tới.
 
Theo đó, thỏa thuận chứa các nội dung về sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính, tiền tệ và nông nghiệp. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ-Trung, có thể mất tới 5 tuần để soạn thảo văn kiện thỏa thuận.
 
Đóng cửa phiên cuối tuần, giá vàng giao kì hạn tháng 12 giảm 12,20 USD/ounce, xuống 1488,70 USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng mất 1,6%, tuần giảm giá sâu nhất trong 7 tháng.
 
Theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 350 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán rơi xuống dưới mức 42 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, tại thời điểm gần 10h sáng nay (13/10), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 41,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,82 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 270 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá niêm yết ở phiên trước đó. Tính chung cả tuần, giá SJC giảm 250 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết phiên đầu tuần.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,9 triệu đồng/lượng (bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng DOJI giảm 350 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra.
 
Minh Ngọc

Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.