Giá vàng quay đầu giảm sau hai phiên tăng liên tiếp

0
0
 – Sau hai phiên đi lên, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm trong phiên giao dịch đêm qua (18/10 – theo giờ Việt Nam). Hiện kim loại quý này đang giữ ở mức giá dưới 1.500 USD/ounce.
 
Bỏ qua hai phiên đi lên trước đó, giá vàng tại thị trường New York trong phiên giao dịch đêm qua (18/10 – theo giờ Việt Nam) đã quay đầu giảm do đồng đô la Mỹ mạnh lên, sau khi Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố số liệu số lượng nhà khởi công trong tháng 9 chỉ đạt 1,256 đơn vị, giảm 9,4% so với mức tăng 1,6% trong tháng 8. Con số trong tháng 9 cũng thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường.
 
Cùng với đó, thông tin Bộ Thương mại Mỹ cũng cho biết, doanh thu bán lẻ của Mỹ trong tháng 9 giảm 0,3%, khá tiêu cực so với dự báo tăng 0,3% và mức tăng 0,6% trong tháng 8.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã quay đầu giảm 1,9 USD/ounce, tương đương 0,13%, xuống còn 1490,60 USD/ounce.    
 
Trong khi đó, trên thị trường trong nước, giá vàng SJC cũng chỉ biến động trong biên độ hẹp và hiện vẫn đang niêm yết ở mức dưới 42 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua (18/10), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 41,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,77 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương khoảng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,68 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – còn bán ra vẫn giữ nguyên so với mức niêm yết trước đó.
 
Minh Ngọc

Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.