Giá vàng bất ngờ tăng sau 3 phiên giảm liên tiếp

0
0

 Sau 3 phiên giảm liên tiếp, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua (14/10 – theo giờ Việt Nam) đã bất ngờ đảo chiều tăng. Hiện giá kim loại quý này tại thị trường New York vẫn hiện hữu ở mức dưới 1.500 USD/ounce.

Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (14/10 – theo giờ Việt Nam) đã tăng giá ngay từ khi mở cửa và hiện hữu trong suốt buổi làm việc. Chốt phiên, giá vàng giao ngay đã hiện hữu 1.493,5 USD/ounce, tăng thêm 3,7 USD/ounce, tương đương 0,25%.

Việc giá vàng thế giới đảo chiều tăng là do đồng đô la Mỹ suy yếu trước những dấu hiệu tích cực về cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Theo đó, kết thúc cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra vào ngày 11/10, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết một trong những thoả thuận đạt được. Trung Quốc đã đồng ý về nguyên tắc mua thêm tới 50 triệu USD các sản phẩm nông nghiệp Mỹ.

Theo khảo sát của Kitco News, giá vàng có diễn biến đảo ngược so với các tuần trước đó với thông tin lạc quan từ cuộc đàm phán Mỹ - Trung mang lại. Đa số chuyên gia nhận định giá vàng giảm trong khi giới đầu tư lại dự đoán ngược lại.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC vẫn được các thương hiệu niêm yết ở mức dưới 42 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua (14/10), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 41,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,85 triệu đồng/lượng (bán ra), đảo chiều tăng khoảng 90 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết sáng cùng ngày.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,95 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá niêm yết buổi sáng ngày 14/10.

Minh Ngọc

Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.