Giá vàng trong nước hôm nay tăng mạnh phiên thứ tư liên tiếp

0
0
 -  Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước hôm nay (24/9) tiếp tục cộng thêm khoảng 70 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra vượt xa mốc 42 triệu đồng/lượng. Đây là phiên tăng thứ 4 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.
 
Theo đó, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 42,12 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,32 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 70 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 41,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,3 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.
 
Việc giá vàng trong nước đi lên là do ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi lên của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vọt lên mốc 1.522,6 USD/ounce, cộng thêm 4,9 USD/ounce, tương đương 0,32%.
 
Ở tuần trước, giá vàng thế giới cũng đã tăng gần 10 USD so với phiên mở cửa phiên đầu tuần. Nhưng so với chốt phiên tuần trước nữa, giá kim loại quý này đã tăng tới 30 USD/ounce. Các chuyên gia cho rằng, nếu vàng giữ được ở mức trên 1.500 USD, và sau đó phá vỡ trên 1.530 USD/ounce, thì kim loại quý này sẽ tái tạo xu hướng tăng.
 
Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, các nhà giao dịch và nhà phân tích ở Wall Street và Main Street đều dự đoán, giá vàng trong tuần sẽ tiếp tục tăng giá, tuy nhiên các nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng cần phải có một chất xúc tác để vàng có thể bứt phá.
 
Minh Ngọc

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.

2 nhân viên cung cấp nước sôi của BV Bạch Mai mắc Covid-19

(VnMedia) - Tới 6h30 sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới. Hai ca trong số đó là nhân viên cung cấp nước sôi của BV Bạch Mai...

Giám sát hơn 15.000 người liên quan đến ổ dịch ở BV Bạch Mai

(VnMedia) - Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại bệnh viện Bạch Mai, gần 1.500 người ra viện từ 10 - 25/3 được rà soát và yêu cầu tự cách ly tại nhà...