Trung Quốc là thị trường nhập khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam

0
0
 -  Theo Tổng cục Hải quan, trong năm tháng đầu năm, Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất nhập khẩu mặt hàng nông sản của Việt Nam với 2,48 tỷ USD.
 
Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, xuất khẩu hàng hóa trong tháng 5/2019 đạt 21,9 tỷ USD, tăng 7,2% về số tương đối và tăng  1,46 tỷ USD về số tuyệt đối so với tháng trước. Tổng trị giá xuất khẩu trong 5 tháng/2019 tăng 7,1%, tương ứng tăng 6,7 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.
 
Về nhóm hàng nông sản (bao gồm hàng rau quả, hạt điều, hạt tiêu, chè, cà phê, gạo, sắn và sản phẩm sắn, cao su), Tổng cục Hải quan cho biết, xuất khẩu nhóm hàng này trong tháng 5 đạt 1,47 tỷ USD, giảm 6,9% so với tháng trước, đưa trị giá xuất khẩu nhóm hàng này trong 5 tháng tính từ đẩu năm đạt 7,02 tỷ USD, giảm 10,2% so với cùng kỳ năm trước.
 
Trung Quốc là thị trường nhập khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam. Ảnh minh họa
Trung Quốc là thị trường nhập khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam. Ảnh minh họa
Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất nhập khẩu mặt hàng nông sản của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2019 với 2,48 tỷ USD, giảm 9,7% so với cùng kỳ năm 2018; tiếp theo là thị trường EU (28 nước) là 1,09 tỷ USD, giảm 9,4%; sang Hoa Kỳ với 668 triệu USD, giảm 21,6%...
 
Trong khi đó, đối với hàng thủy sản, trị giá xuất khẩu trong tháng 5 là 763 triệu USD, tăng 20,4% so với tháng trước, đưa trị giá xuất khẩu nhóm hàng này trong 5 tháng đầu năm nay đạt 3,18 tỷ USD, giảm 0,7% so với cùng thời gian năm 2018.
 
Hàng thủy sản trong 5 tháng tính từ đầu năm 2019 chủ yếu được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với 553 triệu USD, tăng 11,6%; tiếp đến là Hoa Kỳ 510 triệu USD, tăng 3,8%; EU (28 nước) với 509 triệu USD, giảm 10,6%; Trung Quốc 382 triệu USD, giảm 3,9%… so với một năm trước đó.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.