Giá vàng tiếp tục tăng mạnh ngày đầu tuần

0
0
Mở cửa ngày làm việc sáng nay (3/6), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp tiếp tục điều chỉnh tăng thêm 70 nghìn đồng/lượng so với phiên cuối tuần. Như vậy, đây là phiên tăng thứ 3 liên tiếp với mức tổng là khoảng 400 nghìn đồng/lượng. 
 
Cụ thể, lúc 9h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,62 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,72 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với phiên làm việc trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng niêm yết ở mức 36,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,79 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra tăng 70 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Trong khi đó, trên thị trường New York, giá vàng trong phiên cuối tuần đã tăng mạnh tới gần 17 USD/ounce do đồng đô la Mỹ suy yếu nhờ nhận định từ tỷ phú Thomas Kaplan, nhà sáng lập Electrum Group, về khả năng giá vàng có thể lên mức từ 3.000USD đến 5.000USD nếu tính đến các yếu tố vĩ mô.
 
Bên cạnh đó, thị trường vàng tăng giá sau quyết của Tổng thống Donald Trump rằng nước này sẽ áp thuế 5% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Mexico bắt đầu từ ngày 10/6 cho đến khi việc nhập cư bất hợp pháp qua biên giới phía Nam dừng lại.
 
Trong khi đó, trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá ở mức 23.065 VND/USD, không đổi so với phiên giao dịch trước đó. Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng nhà nước mua vào ở mức 23.200 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.707 VND/USD (không đổi so với phiên trước đó).
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người. Trước mắt chiều nay sẽ triển khai luôn các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai.

Hàng loạt cổ phiếu bluechips giảm, chỉ số Vn-Index mất gần 34 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (30/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index giảm gần 34 điểm, thanh khoản rất thấp.

Nguyên nhân cảnh sát chặn và cách ly xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa

(VnMedia) - Lực lượng CSGT Thanh Hóa chặn chiếc xe khách 29 chỗ và tiến hành cách ly toàn bộ là do trên xe có một người có dấu hiệu nghi nhiễm Covid - 19...

Thêm 27 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

(VnMedia) - Sáng nay 30/3, có thêm 27 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khỏi bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng số 52 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Công bố kết quả xét nghiệm của 6.650 trường hợp tại bệnh viện Bạch Mai

(vnMedia) - TS. Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có kết quả xét nghiệm 6.650 trên tổng số 7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện  Bạch Mai.