Ông Cao Xuân Ninh trở thành tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank

0
0

Ông Cao Xuân Ninh đã chính thức trở thành tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015-2020) thay cho ông Lê Minh Quốc từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Cao Xuân Ninh, tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ông Cao Xuân Ninh, tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 22/5, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã ban hành Nghị quyết số 238/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bầu ông Cao Xuân Ninh, thành viên Hội đồng quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015-2020) thay cho ông Lê Minh Quốc từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Cao Xuân Ninh sinh năm 1962, là cử nhân chuyên ngành tín dụng đối ngoại và thạc sỹ quản trị kinh doanh. Ông đã có thâm niên nhiều năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng, từng giữ các chức vụ chủ chốt tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam như Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Phòng Thanh toán Quốc tế, Phó giám đốc Chi nhánh Vũng Tàu, Phó giám đốc Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Chi nhánh Tiền Giang, Giám đốc Chi nhánh Kỳ Đồng.

Ông Ninh cũng từng là Giám đốc Công ty tài chính Việt Nam tại Hồng Kông VINAFICO; Phó Trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng Văn phòng đại diện Ngân hàng Nhà nước tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Hội đồng quản trị Eximbank cũng đã ban hành nghị quyết 239/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó Tổng Giám đốc thường trực làm Quyền Tổng Giám đốc ngân hàng này.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974, tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và thạc sỹ tại Đại học Latrobe (Australia). Ông có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp tại các ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Ông Lê Minh Quốc - Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank) cho biết: "Thời gian qua tôi đã mong muốn giới thiệu người có tâm, có tầm, có thể dẫn dắt ngân hàng hoạt động ổn định và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Ngày 20/5, Hội đồng quản trị đã bầu ông Cao Xuân Ninh đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị với tỷ lệ phiếu bầu cao. Tôi mong vị chủ tịch mới sẽ đưa Eximbank phát triển một cách bền vững, nhanh chóng lấy lại vị thế là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.”

Sau khi từ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Lê Minh Quốc vẫn là thành viên Hội đồng Quản trị độc lập. Ông Quốc cam kết sẽ đóng góp công sức cũng như kinh nghiệm của mình để hỗ trợ Hội đồng Quản trị và ngân hàng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 (theo Vietnam+)

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 2 bệnh Covid-19, một ca là hàng xóm của BN243

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng 8/4 công bố thêm 2 ca bệnh mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam lên 251. Trong số đó, có 1 bệnh nhân là hàng xóm của BN 243 ở Mê Linh (Hà Nội).

Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.