Giá vàng SJC quay đầu giảm theo thế giới

0
0
 -  Sau hai phiên đi lên liên tiếp, giá vàng SJC sáng nay (12/3) được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 30 nghìn đồng/lượng so với phiên ngày hôm qua. Nguyên nhân chủ yếu là do bị tác động trực tiếp từ đà lao dốc của thế giới.
 
Tại thị trường New York, khởi động phiên làm việc đêm qua (11/3 - theo giờ Việt Nam), giá vàng đã quay đầu lao dốc do đồng đô la Mỹ mạnh lên và thị trường chứng khoán tăng cao.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã niêm yết ở mức 1.293,9 USD/ounce, giảm 4,8 USD/ounce, tương đương 0,37%.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong khi đó, nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều có đồng quan điểm về xu hướng tăng giá của vàng. Theo đó tại cuộc khảo sát của Wall Street có 86% tăng, 7% giảm, 7% trung lập. Còn tại khảo sát của Main Street với nhận định 51% tăng, 33% giảm và 16% trung lập.
 
Ở diễn biến thị trường trong nước, sáng nay (12/3), theo đà giảm của thế giới, giá vàng SJC đã đảo chiều đi xuống sau hai phiên tăng liên tiếp. Hiện mức độ tham gia thị trường khá mỏng và chủ yếu là các phát sinh nhỏ lẻ.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,55 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,65 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với giá phiên trước đó.
 
Trong khi đó, cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,48 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,66 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng so với phiên ngày hôm qua.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.