Giá vàng thế giới lại giảm, trong nước quay đầu tăng

10:34' 11/01/2019 (GMT+7)
|
 - Sáng nay (11/1), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 40 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Trong khi đó, giá kim loại quý trên thế giới lại quay đầu giảm sau một phiên đi lên trước đó.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (10/1 - theo giờ Việt Nam) đã quay đầu đi xuống do đồng đô la Mỹ mạnh lên, trong trong bối cảnh nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ dừng chu kỳ thắt chặt lãi suất vào năm 2019.
 
Theo Kyle Rodda, một nhà phân tích thị trường tại IG, Australia, giá vàng đang nhận được một chút hỗ trợ từ các thông tin ôn hòa của Fed và sự bất ổn về thể chế ở Hoa Kỳ. Hiện các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi tin tức mới hơn về các cuộc đàm phán thương mại Trung - Mỹ, sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ 5 rằng, các cuộc thảo luận với Mỹ trong tuần này đã diễn ra rộng rãi và chi tiết, và cả hai bên đã đồng ý tiếp tục giữ chặt chẽ tiếp xúc.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức 1.287 USD/ounce, giảm 7,2 USD/ounce, tương đương 0,56%.
 
Trái với xu hướng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay lại tăng khoảng 30 - 60 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Cụ thể, lúc 10h sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết giao dịch ở mức 36,56 triệu đồng/lượng - 36,76 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra tăng 30 nghìn đồng/lượng so với giá bán ngày hôm qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,66 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,76 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 60 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, 40 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá bán sáng qua.
 
Minh Ngọc
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)