VinFast tung giá xe rẻ không tưởng khiến người tiêu dùng "choáng váng"!

20:14, 20/11/2018
|

Chiều 20/11, những tín đồ của xe ô tô Việt đã thực sự choáng váng với mức giá rẻ không tưởng cho 2 dòng xe của VinFast. Theo đó, biểu giá công bố chính thức của ô tô VinFast lần lượt là 1,818 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0 (SUV); 1,366 tỷ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil. 

Với mức giá “không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính vào giá thành sản phẩm và không lấy lãi” trong giai đoạn đầu, VinFast tiếp tục khẳng định mong muốn đưa các sản phẩm đẳng cấp quốc tế tới đông đảo người tiêu dùng, nhằm chung tay xây dựng thương hiệu Việt.Cũng như chính sách giá “3 Không” dành cho xe máy điện thông minh Klara trước đó -  trong giai đoạn đầu, giá bán xe Lux và Fadil sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm cộng với chi phí bán hàng.

Theo đó, biểu giá công bố chính thức của ô tô VinFast lần lượt là 1,818 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0 (SUV); 1,366 tỷ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil. Tuy nhiên, trong thời gian đầu để khuyến khích đồng bào cùng chung tay xây dựng thương hiệu Việt – niềm tự hào Việt Nam thì ngoài chính sách giá “3 Không”, VinFast còn áp dụng chính sách khuyến mại đặc biệt, mức giá cụ thể là 1,136 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0; 800 triệu đồng với VinFast Lux A 2.0 và 336 triệu đồng với VinFast Fadil. Các biểu giá trên đều chưa bao gồm VAT.

Hay sau khi giá xe được công bố, cả chuyên gia lẫn người tiêu dùng đều bày tỏ sự bất ngờ.

Nghe VinFast công bố giá xe là tôi lạnh hết cả người vì quá sốc. Những giá tiền đưa ra cực kì phù hợp với người Việt. Phải là một doanh nghiệp sản xuất xe vì người tiêu dung thì mới có thể đưa ra mức giá thấp đến vậy. Vì thế, nếu có ý định mua ô tô mà không cân nhắc VinFast thì quả là một sự thiếu sót lớn. (Chuyên gia đánh giá xe Hùng Lâm – Xehay). 

Được sờ tận tay mẫu xe VinFast thì mới thấy được thương hiệu này đã bắt kịp được những xu hướng thời đại tốt đến nhường nào. Đã nhanh, đã đẹp, đã công nghệ cao, bây giờ lại còn rẻ. Thực sự khi công bố giá, VinFast đã hạ cú nốc ao đối với thị trường để vươn tới hai từ hoàn hảo ( Chuyên gia truyền thông MXH Hiếu Orion).

Nghệ sĩ thì thường có xu hướng bị hấp dẫn bởi cái đẹp, chính vì thế xe VinFast thu hút tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đến khi biết mức giá thì tôi lập tức biết rằng “chúng ta thuộc về nhau”, mức giá hợp lí đến mức đánh tan nghi ngại của tôi về một thương hiệu xe mới (Ca sĩ Trọng Tấn).

Đưa ra một mức giá cạnh tranh như thế đồng nghĩa với VinFast đang “tái định nghĩa lại” thị trường . Tức là VinFast đang khiến những hãng xe khác có mặt tại Việt Nam phải đưa ra những chiến lược khác tích cực hơn, nếu muốn cạnh tranh (Nguyễn Đăng Việt, phụ trách nội dung Autopro) .

VinFast đã “quá tay” khi hạ mức giá xe xuống thấp như vậy, chấp nhận không tính đến lợi nhuận để thực hiện đúng con đường đã đi “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”. Công bố mức giá gây sốc như vậy đồng nghĩa với VinFast đang tạo ra một cú hích cho thị trường xe hơi Việt Nam phát triển và sôi động hơn. Nếu người tiêu dùng Việt đều nhận ra được chiến lược, sự đầu tư và cả tâm huyết Vingroup gửi gắm vào đó thì tôi tin cả doanh nghiệp lẫn người mua đều cùng có một tương lai rộng mở (Chuyên gia đánh giá xe Hải Kar).

PV


Ý kiến bạn đọc