Ấn tượng tăng trưởng doanh thu của Hàng không Emirates trên thị trường Việt Nam

09:56, 23/11/2018
|
 -  Kể từ năm 2016, đường bay Hà Nội – Dubai của hãng hàng không Emirates đã đón tiếp hơn 400.000 lượt hành khách, chuyên chở 50.000 tấn hàng hóa giữa Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất (UAE) trong năm tài chính 2017/18. Tăng trưởng doanh thu của Emirates tại thị trường Việt Nam cũng vượt 24%.
 
Hãng hàng không Emirates vừa kỷ niệm năm thứ hai đưa vào vận hành đường bay và năm đầu tiên vận hành các chuyến bay thẳng nối liền Dubai với thủ đô Hà Nội.
 
Theo đó, kể từ năm 2016, hơn 400,000 lượt hành khách đã được Emirates chuyên chở trên chặng bay này, bên cạnh con số hơn 1,25 triệu lượt hành khách đã bay cùng Emirates trên những hành trình đến hay xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh kể từ năm 2012.   
 
Tăng trưởng doanh thu của Emirates tại thị trường Việt Nam cũng vượt 24% so với tăng trưởng số lượng khách hàng, cho thấy sự cải thiện mức độ gắn kết khách hàng trong năm vừa qua.
 
Ông Haitham Al Battawy, Tổng Giám đốc Emirates tại Việt Nam cho biết, kể từ khi bắt đầu vận hành tại Việt Nam vào năm 2012, Emirates đã có những bước tăng trưởng ngoạn mục, trở thành hãng hàng không yêu thích của nhiều hành khách Việt Nam.
 
“Việt Nam là thị trường quan trọng đối với Emirates và chúng tôi đã gặt hái được thành công vang dội tại đây kể từ năm 2012. Cho tới thời điểm hiện tại, chúng tôi đã chuyên chở 1,7 triệu lượt hành khách cất cánh từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi cũng tự hào đưa vào vận hành các chuyến bay thẳng hằng ngày từ hai thành phố này tới Dubai và tiếp tục từ Dubai đến với 155 điểm đến khác tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ, đáp ứng nhu cầu di chuyển và vận chuyển hàng hóa ngày càng cao của thị trường Việt Nam”, ông Al Battawy cho biết thêm. 
 
Emirates vận hành các chuyến bay hằng ngày từ Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trên máy bay Boeing 777-300ER với hai hạng bay Thương gia (Business Class) và Phổ thông (Economy Class). Hành khách Việt Nam khi sử dụng dịch vụ đường bay Hà Nội – Dubai sẽ có được cơ hội kết nối vào mạng lưới toàn cầu bao gồm 155 điểm đến của Emirates, đồng thời xây dựng thủ đô Hà Nội như là một trung tâm du lịch hàng đầu thu hút du khách từ các thị trường trọng yếu như Prague, Paris, Madrid và Amsterdam. 
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc