Xôn xao bài phát biểu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày "tái xuất"

16:01' 17/06/2018 (GMT+7)
|

Xuất hiện trong một bài phát biểu chớp nhoáng dài khoảng 10 phút tại buổi lễ kỷ niệm thành lập 22 năm của Tập đoàn Trung Nguyên tối ngày 16/6, tuy nhiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn trở thành tâm điểm của sự kiện này và thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trở lại sau 5 năm thiền định, ông Vũ tự xưng “Qua” và gọi những người xung quanh là “anh em”. Chủ tịch Trung Nguyên khẳng định:

“Tầm nhìn của Trung Nguyên vẫn như xưa, phải là một tập đoàn số 1, thống ngự toàn diện trên toàn cầu. Muốn thống ngự toàn diện trên toàn cầu được thì nó phải có sách lược, có khác biệt, đặc biệt và đi tới mục tiêu cao nhất là khác biệt so với tất cả các tập đoàn khác trên thế giới. Muốn thế, nó phải bám sát hệ sinh thái cà phê vật chất và cả hệ sinh thái cà phê tinh thần, thì mới đưa ra được cái khác biệt của mình”.

Theo ông, đến nay, Trung Nguyên đã làm được những bước đầu, đó là có hệ thống sản phẩm khác biệt để bắt đầu cho dịch vụ khác biệt, mô hình kinh doanh khác biệt.

Việc ông Vũ xưng qua được cho biết đơn thuần đây chỉ là cách xưng hô tại một số địa phương ở miền Trung và miền Tây (ảnh cắt từ clip)
Việc ông Vũ xưng qua được cho biết đơn thuần đây chỉ là cách xưng hô tại một số địa phương ở miền Trung và miền Tây (ảnh cắt từ clip)
 
Ông nói với nhân viên của mình rằng: “Như Qua dạy, để có thể làm được điều đặc biệt này, tuân theo được mục tiêu, sách lược đặc biệt và duy nhất này, tôi muốn nói với anh em nghiên cứu ở nhà máy, bộ phận tiếp thị, tất cả các người anh em lãnh đạo các công ty thuộc tập đoàn phải luôn nhận thức thông điệp hôm nay Qua nói, và phải quán triệt trên từng việc, làm đến mức độ khác biệt, đặc biệt, duy nhất so với mọi tập đoàn khác trên thế gian này”.

Cụ thể, ông yêu cầu các bộ phận đào tạo, truyền thông có những buổi phổ biến, truyền tải thông điệp, sách lược cho nhân viên bên dưới. Ông Vũ cho rằng, có thấu suốt những điều mà ông dạy thì mới có được những nội lực mới, như vậy, không còn là “buôn bán cà phê bình thường” nữa mà mang lại “giá trị khác biệt”. Ngoài những sản phẩm tuyệt hảo, tuyệt phẩm ra thì nó còn mang lại lễ từ mặt xã hội, lễ từ mặt tinh thần, toàn diện.

“Cái này những anh chị trong ban truyền thông đào tạo có thể hiểu, còn những người không hiểu những gì Qua dạy thì phải tận lực, nếu không sẽ trở thành những con người buôn bán, từ đó không thể buôn bán vượt trên những tập đoàn khác và nó không thể đi xa được”, ông Vũ nhấn mạnh.

Chủ tịch Trung Nguyên đánh giá, cà phê năng lượng, cà phê đổi đời vẫn chưa đủ mà cần phải hiểu được ý nghĩa lớn lao hơn, vượt lên trên buôn bán bình thường.

“Những người ở xa tụ về đây sẽ có thể hiểu hơn, chia sẻ niềm vui với nhau, và có việc khác hơn là chia sẻ, như Qua nhiều năm nay, để hiểu hơn đời sống nội tại, có thể kiến tạo sự hoàn hảo cho chính mình và cho từng gia đình của mình, có thể cho cả quốc gia và thế giới này, có thể bằng mọi giải pháp, mọi thứ”, ông vua cafe Việt chia sẻ.

Sau bài phát biểu này của ông Vũ tối qua, “Đặng Lê Nguyên Vũ” trở thành một từ khoá “hot” trên mạng xã hội. Nhiều người cho biết, cách xưng hô của ông Vũ rất “lạ lẫm” và nội dung câu chuyện của ông có phân “cao siêu”, “khó hiểu”.

Tài khoản Hồ Hữu Hoành giải thích: “Qua” là cách dưng bản thể ngôi thứ nhất của người dân ở một số khu vực miền Trung và miền Tây.

Một số người khác thì đánh giá cao ông Vũ với nỗ lực của “vua cà phê” trong việc xây dựng, tạo ra giá trị tinh thần cho sản phẩm này, đưa cà phê không đơn thuần chỉ là một mặt hàng đồ uống kinh doanh thông thường.

Không ít startup chia sẻ đã được ông Đặng Lê Nguyên Vũ “tiếp lửa”. Triết lý kinh doanh của ông Vũ đã truyền cảm hứng cho nhiều doanh nhân trẻ. Đặc biệt là mặc dù không trực tiếp điều hành Trung Nguyên song doanh thu của tập đoàn này vẫn tăng trưởng mạnh thời gian qua, cho thấy, triết lý kinh doanh của ông Vũ có cơ sở.

Và hơn cả, sự xuất hiện của “vua cà phê” sau 5 năm thiền định đã phần nào giải đáp được những mối tò mò của dư luận về sức khoẻ thể chất và tinh thần của ông Vũ trước nhiều đồn đoán thời gian qua.

Theo Dân Trí

Loading...
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)