Lượng ô tô nhập khẩu từ Thái Lan đổ mạnh về Việt Nam

07:03, 12/05/2018
|
(VnMedia) -  Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tuần, các mẫu xe du lịch dưới 9 chỗ từ Thái Lan tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam với 473 chiếc. Tiếp theo là Trung Quốc 33 chiếc, từ Thụy Điển 18 chiếc…
 
Trong tuần (từ ngày 4/5/2018 đến ngày 10/5/2018) có 746 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 21,6 triệu USD.
 
Đối với dòng xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, số liệu Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tuần, có 554 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 13,9 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng.
 
Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan là 473 chiếc, tiếp theo xuất xứ từ Trung Quốc là 33 chiếc, từ Thụy Điển là 18 chiếc, từ Đức là 13 chiếc, còn lại là xuất xứ từ Slovakia,  Nhật Bản và Anh.
 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Riêng dòng xe ô tô trên 9 chỗ ngồi, trong tuần không phát sinh tờ khai hải quan đăng ký nhập khẩu ô tô loại này.
 
Đối với dòng xe ô tô tải, số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tuần có 62 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá hơn 1 triệu USD. Trong đó có 61 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan và 1 chiếc có xuất xứ từ Hàn Quốc. Toàn bộ số lượng xe ô tô tải này đều được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng TP.HCM.
 
Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng), cả nước nhập khẩu 130 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo là 6,7 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 64 chiếc, từ Thái Lan là 29 chiếc, từ Trung Quốc là 16 chiếc, còn lại là xuất xứ từ Hàn Quốc, Pháp, Anh, Italia và Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP.HCM, các cửa khẩu của Lạng Sơn, ….
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc