Giá vàng vẫn duy trì trên mốc 37 triệu đồng/lượng

10:18' 16/04/2018 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Khởi động ngày đầu tuần hôm nay (16/4), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ khoảng 40 nghìn đồng/lượng. Hiện giá bán ra vẫn duy trì trên mốc 37 triệu đồng/lượng.
 
Theo đó, lúc 10h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý DOJI đã niêm yết ở mức mua vào là 36,92 triệu đồng/lượng – bán ra là 37,06 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng và 60 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần ngày 14/4.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công t TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,9 triệu đồng/lượng – 37,14 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng.
 
 
Trước đó, ở phiên cuối tuần, giá vàng trong nước đã chứng kiến đà tăng phi mã theo thế giới trước tình hình chính sự căng thẳng giữa Mỹ và Syria.
 
Theo các công ty kinh doanh vàng, với đà tăng mạnh trong phiên cuối tuần, lượng giao dịch phát sinh trong ngày đã tăng cao và bắt đầu sôi động hơn với ưu thế vượt trội thiên về xu hướng khách mua vàng vào. Điều này cho thấy tín hiệu khá tích cực của giá vàng trong tuần tiếp theo.
 
Trên thị trường New York, giá vàng giao ngay đã đóng cửa tuần trước ở mức 1.345 USD/oz, tăng khoảng 0,9% so với mức gia đóng cửa của tuần trước đó. Tuy nhiên, tính chung trong tuần, giá kim loại quý này lại tăng gần 3%.
 
Trong cuộc khảo sát Wall Street, có tới 69% chuyên gia trả lời đưa ra dự báo giá vàng sẽ tăng, 19% dự báo giá sẽ giảm và 13% quan điểm trung lập. Còn đối với cuộc khảo sát trực tuyến Main Street, có tới 82% ý kiến dự báo giá vàng tăng, 12% dự báo giá giảm và 6% trung lập.
 
Minh Ngọc