Mua xong Uber, Grab hứa hẹn 'bùng nổ' tại 200 thành phố

15:06, 26/03/2018
|
(VnMedia) -  Sau khi thông báo đã mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại Đông Nam Á, Grab đã gửi thư chào mừng các thành viên của Uber chính thức gia nhập thành viên công ty này. 
 
Sáng 26/3, Grab đã phát đi thông báo vừa mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á.
 
Theo thông báo của hãng này, đây là thỏa thuận sáp nhập lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực. Mặc dù vậy, chi tiết và giá trị của bản hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ. Hiện Uber vẫn giữ 27,5% cổ phần trong Grab.
 
Cũng theo Grab, sau khi mua toàn bộ Uber, hãng này sẽ tiếp tục củng cố vị trí hàng đầu của mình với vai trò là nền tảng chạy xe lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, các hoạt động kinh doanh của Uber tại Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam sẽ sáp nhập vào hệ thống của Grab.
 
Sau khi thông tin mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á được phát đi, Grab đã có thư chào mừng gửi các khách hàng của Uber gia nhập đại gia đình Grab.
 
Grab chia sẻ, trong nhiều năm qua, hai công ty Uber và Grab đã không ngừng thúc đẩy lẫn nhau vượt qua những giới hạn của chính mình. Cùng với đó đã không ngừng cố gắng để mở rộng dịch vụ, mang đến sự kết nối, tiện lợi, cố gắng thấu hiểu khách hàng của mình, cũng như liên tục phát triển các tính năng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ở hiện tại và cả trong tương lai.
 
“Và giờ đây, chúng tôi đang cùng bắt tay nhau để phục vụ bạn tốt hơn nữa. Khi về cùng một nhà, chúng tôi có thể dung hoà thế mạnh của mình vào một nền tảng thống nhất - để phục vụ nhu cầu đi lại, giao nhận hàng và thanh toán hàng ngày của hàng triệu người dân, tại gần 200 thành phố trên khắp Đông Nam Á”, thông báo của Grab nêu rõ.
 
Theo Grab, hiện tại, công ty này đang trong giai đoạn hợp nhất, điều chỉnh các hoạt động và sẽ hoàn tất chuyển giao các dịch vụ đang có của Uber sang ứng dụng Grab vào ngày 8/4/2018.
 
Grab sẽ tích hợp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đặt xe công nghệ và giao nhận thức ăn của Uber tại Đông Nam Á vào nền tảng công nghệ tài chính và di chuyển đa phương thức hiện có của Công ty. 
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc