Khai trương tuyến đường sắt đặc biệt phục vụ Olympic 2018

14:44, 13/12/2017
|
(VnMedia) - Hàn Quốc vừa khai trương tuyến đường sắt đặc biệt Kyeongkang phục vụ việc di chuyển từ Seoul đến địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018.
 
Tổng công ty đường sắt quốc gia Hàn Quốc KORAIL đã đưa ra thông báo chính thức về việc vận hành tuyến đường sắt đặc biệt Kyeongkang với thông tin cụ thể về số lần vận hành, danh sách các trạm dừng và các thông tin liên quan khác. 
 
Tuyến đường sắt cao tốc Kyeongkang  KTX sẽ chạy thẳng từ khu vực Seoul và các tỉnh lân cận là Gangwon-do, Gyeonggi-do (khu thủ đô của Hàn Quốc) đến khu vực bờ biển phía đông của Hàn Quốc. 
 
Trước đây, khi chưa có tuyến Kyeongkang, nếu hành khách muốn di chuyển từ khu thủ đô của Hàn Quốc đến tỉnh Gangwon-do hay khu bờ biển phía Đông thì phải mất hơn 3h đi tàu hỏa và xe buýt khi đi bằng tàu cao tốc, còn nếu sử dụng tàu thường thì mất đến 6 tiếng. Bởi vậy, hành trình du lịch sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều về mặt thời gian. Tuy nhiên nếu đi bằng tuyến Kyeongkang KTX, khi muốn đến thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon-do, nếu hành khách xuất phát từ ga Seoul sẽ mất 1h54 phút và nếu đi từ ga Cheongnyangni sẽ mất 1 tiếng 26 phút. Nhờ vậy việc tham quan khu vực thủ đô trong 1 ngày trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
 
Tuyến đường sắt cao tốc Kyeongkang KTX sẽ chạy từ ga Seoul và Cheongnyangni (Seoul) với tần suất 18 chuyến/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 và 26 chuyến/ngày vào các ngày cuối tuần, từ thứ 6 đến Chủ nhật. Với tần suất này, ước tính sẽ có khoảng 19.000 lượt khách di chuyển mỗi ngày thông qua đường tàu Kyeongkang. Gía vé cho chặng từ ga Seoul - Gangneung là 27.600 won và chặng từ ga Cheongnyangni - Gangneung là 26.000 won.
 
Trong khi nếu so sánh với gía vé nếu đi từ ga Chyeongnyangni đến ga Jeongdongjin bằng tàu Mugunghwa là 21.100 won và các chuyến xe buýt tốc hành thì lựa chọn di chuyển bằng tuyến đường sắt Kyeongkang sẽ kinh tế và tiết kiệm nhiều thời gian cho du khách hơn trong chuyến du lịch của mình.
 
Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của khách tham quan, KORAIL cũng có sẵn kế hoạch tăng số lượng ghế ngồi cho hành khách. Đặc biệt hơn, với các du khách chưa đặt trước phòng nghỉ gần khu vực thi đấu Olympic, KORAIL cũng có chính sách cung cấp các chuyến tàu KTX vào khung giờ phù hợp.
 
Hơn nữa, trong thời gian diễn ra PyeongChang Olympic và Paralympic 2018 vào tháng 2/2018, chương trình mở rộng tuyến đường sắt cao tốc Kyeongkang KTX  từ Ga số 2 tại Sân bay quốc tế Incheon đến thẳng Gangneung với 16 chuyến tàu/ ngày sẽ được áp dụng nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch đến sân bay có thể di chuyển đến thẳng địa điểm tổ chức thi đấu Olympic. 
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc