Bưu điện "bắt tay" với Vinalines phát triển các Hub trung chuyển hàng hóa

15:10' 13/09/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Sáng 13/9, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines) đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai doanh nghiệp, nhằm khai thác lợi thế, phương tiện và các dịch vụ có sẵn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong các dự án phát triển Hub, dự án phát triển kho bãi.

Theo thỏa thuận hợp tác, VNPost sẽ nghiên cứu thực hiện khâu thu gom và khâu phát đối với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ thương mại điện tử của VinaLines. Bên cạnh đó, dựa trên lợi thế về việc quản lý tệp khách hàng rộng lớn, VNPost sẽ làm đại lý phát triển khách hàng cho Vinalines.

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (bên phải) và ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Quyền Tổng giám đốc Tcty Hàng Hải Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.
Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (bên phải) và ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Quyền Tổng giám đốc Tcty Hàng Hải Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Đặc biệt hai doanh nghiệp cũng sẽ hợp tác chặt chẽ trong các dự án phát triển thị trường trong nước và các nước trong khu vực. Nhất là trong các dự án phát triển Hub (trung tâm trung chuyển hàng hóa); dự án kho bãi phát triển trung tâm logistics, dịch vụ văn phòng và chuyển phát nhanh.

“Bưu điện Việt Nam là nhà cung cấp chuỗi cung ứng, việc vận chuyển, phát  hàng hoá Last mile, trong khi đó Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam là nhà vận tải và hệ thống kho bãi lớn. Trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử hiện nay, việc hợp tác của hai đơn vị sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình tham gia và kéo dài chuỗi giá trị Logistic. Qua đó sẽ cung cấp tới khách hàng những dịch vụ chất lượng cao nhất”, Ông Đỗ Ngọc Bình chia sẻ tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác.

Ngoài hợp tác phát triển kinh doanh dịch vụ, Bưu điện Việt Nam cũng sẽ nghiên cứu để vận chuyển một số loại hàng hóa bưu chính đường biển trong nước và quốc tế bằng container thông qua Vinalines và các đơn vị thành viên. Ngược lại Vinalines và các đơn vị thành viên cũng sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ bưu chính chuyển phát, điện hoa quà tặng, phát hành báo chí (đặc biệt là các loại báo Đảng), tem, tranh tem và dịch vụ Datapost của VNPost.

Với vai trò là nhà cung ứng Last mile, Bưu điện Việt Nam hiện đang có nhu cầu rất lớn về hệ thống kho bãi, nên việc hợp tác với Hàng Hải Việt Nam sẽ giúp Bưu điện Viêt Nam giảm bớt áp lực tại các  Hub hiện nay của Bưu điện, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc chuyển phát hàng hóa.

Ngay sau Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa hai Tổng công ty, để việc triển khai hợp tác đi vào thực chất, các đơn vị thành viên của hai doanh nghiệp đã ký hợp đồng cung ứng dịch vụ chuyển phát và hợp đồng Vận chuyển hàng hoá bằng đường biển.

P.V